Ba học sinh văng khỏi ô tô do chốt cửa tự chế

Ôtô chở học sinh còn hạn đăng kiểm đến năm 2020, nhưng cửa sau đã hỏng, khi chạy qua cua đã bung ra khiến ba em văng xuống đường. 
Yêu cầu báo cáo vụ xe đưa đón làm rơi 3 học sinh xuống đường Ba học sinh văng xuống đường khi ô tô vào cua Ba học sinh tiểu học bị văng khỏi xe đưa rước: Hiệu trưởng nói gì?
ba hoc sinh vang khoi o to do chot cua tu che
Ôtô xảy ra sự cố bị tạm giữ tại trụ sở Công an Biên Hòa. Ảnh: Phước Tuấn.

Chiều 27/11, Công an TP Biên Hòa tạm giữ ôtô 16 chỗ đánh rơi ba học sinh lớp 1/6 trường Tiểu học Phan Bội Châu trên đường để điều tra.

Qua kiểm tra, ôtô đã cũ, được đăng kiểm hôm 15/11, hạn đến tháng 2/2020. Các hàng ghế đã được chế lại để phù hợp chở học sinh. Nhiều ghế bị bung vít, thân xe gỉ sắt, cửa sau hư hỏng. Chủ xe Trần Phúc Định, 35 tuổi, đã tự lắp một chốt cửa khóa bên ngoài.

"Hiện chúng tôi mới tiếp nhận sự việc, phải làm việc nhiều bên liên quan mới có kết luận cuối cùng", đại diện Đội Cảnh sát giao thông TP Biên Hòa nói.

Sau khi làm việc với công an, tài xế Định cho biết, anh đưa đón học sinh ba tháng nay, nhưng không phải lớp 1/6. Giáo viên chủ nhiệm lớp 1/6, cô Trương Thị Loan trước đó ký hợp đồng xe với Công ty Vận tải Thiên Tuấn Lộc, loại xe 40 chỗ do tài xế Trịnh Ngọc Dương lái từ trường về khu phố 2A, phường Long Bình.

Tuy nhiên, trưa 26/11 ôtô của tài xế Dương bị hỏng, trong khi chờ sửa, nhà xe đã điều anh lái ôtô để đón 16 học sinh cùng giáo viên chủ nhiệm đưa về nhà cô này, cách trường khoảng 2 km. Khi xe chạy qua khúc cua, cánh cửa sau bị bung ra và ba học sinh bị rơi xuống đường.

ba hoc sinh vang khoi o to do chot cua tu che
Chốt cửa sau bị hỏng, được tài xế lắp thêm chốt khóa. Ảnh: Phước Tuấn.

"Khi các em lên xe, tôi chốt cửa sau nhưng chưa vào hết, có lẽ chạy qua đoạn cua, xe xóc nên chốt nẩy lên khiến cửa bung ra. Nghe tiếng động cùng với việc nhiều học sinh la lên nên tôi dừng xe lại khi chạy thêm chừng 70 m", tài xế Định nói và cho biết các em không bị gì nên tiếp tục chở về nhà cô giáo.

Theo tường trình của cô Loan, khi xe chạy một số học sinh đùa giỡn, cô nhắc nhở. Lúc qua khúc cua, tài xế đã cho xe chạy chậm lại nhưng cửa sau bật ra khiến ba hai học sinh nữ và một em nam ngồi sau văng xuống đường. Thấy các em không bị thương nên cô không báo cáo với Ban giám hiệu nhà trường.

Cô Vũ Thị Thanh Bình, Hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Bội Châu cho biết, đầu năm nhà trường có cho phép giáo viên đăng ký đưa học sinh về nhà kèm thêm cũng như giữ trẻ cho phụ huynh. Để đưa đón, mỗi tháng học sinh đóng 80.000 đồng. Việc này là thỏa thuận của phụ huynh với giáo viên. Sau sự việc, do các em không bị thương nên phụ huynh không ý kiến gì.

Lý giải về ghế nhựa rơi xuống đường, cô Bình cho biết chỉ là ghế phục vụ cho các em bước lên xe chứ không phải ghế ngồi. Trong khi đó, nhiều phụ huynh cho rằng, một số xe tháo các dãy ghế, sử dụng ghế nhựa cho học sinh ngồi. Ngoài việc xe "quá đát", nhồi nhét học sinh, các tài xế cũng chạy ẩu, không đảm bảo an toàn cho các em.

ba hoc sinh vang khoi o to do chot cua tu che
Bên trong ôtô 16 chỗ đưa đón học sinh xảy ra sự việc. Ảnh: Phước Tuấn.

Bà Huỳnh Thị Lệ Giang, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai cho biết, đã chỉ đạo Phòng giáo dục TP Biên Hòa, Long Khánh và các huyện rà soát lại xe đưa đón để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh.

Trước đó video ghi lại cảnh ôtô 16 chỗ đang chạy qua phường Long Bình bị bung cửa khiến ba học sinh cùng nhiều cặp sách, ghế nhựa rơi xuống đường. May mắn các em không bị thương, tự lồm cồm đứng dậy chạy theo xe.

Nguồn: VnExpress
vnexpress.net
Xem phiên bản mobile