Ba gia đình ở Nghệ An liên lạc được với người thân sau khi trình báo mất tích

Tại Nghệ An đã có 3 gia đình liên lạc với người thân sau nhiều ngày gửi đơn trình báo mất tích. Các gia đình cho biết, người thân của họ làm việc tại Trung Quốc, Đài Loan và TP Hồ Chí Minh chứ không phải mất tích trên đường sang Anh.
Vụ 39 người tử vong: Đoàn công tác Việt Nam đã lên đường sang Anh Kênh truyền hình Anh bị chỉ trích vô cảm với thảm kịch 39 người Vụ 39 thi thể trong "quan tài sắt": Nhiều gia đình nhận tin con tử nạn

ba gia dinh o nghe an lien lac duoc voi nguoi than sau khi trinh bao mat tich

Ngày 3/11, trao đổi với Tiền Phong, Đại tá Lê Khắc Thuyết – Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, có 3 gia đình đã thông báo lên cơ quan chức năng về việc, họ đã liên lạc được với người thân sau nhiều ngày làm đơn trình báo có người thân mất tích khi đi nước ngoài. Trong đó, 2 gia đình ở huyện Yên Thành, 1 gia đình ở huyện Anh Sơn.

Những gia đình này thông tin thêm, người thân của họ làm việc tại Trung Quốc, Đài Loan và TP Hồ Chí Minh chứ không phải trên đường tới Anh. Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Nghệ An còn 21 đơn trình báo người thân mất tích.

Ngày 23/10, cảnh sát Anh phát hiện 39 thi thể trên Container ở khu công nghiệp Waterglade thuộc hạt Essex, phía Đông Bắc Luân Đôn, Anh. Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh làm việc với cảnh sát Anh để xác minh về quốc tịch của các nạn nhân.

ba gia dinh o nghe an lien lac duoc voi nguoi than sau khi trinh bao mat tich
Nhiều gia đình ở Nghệ An, Hà Tĩnh đang hoang mang khi cảnh sát Anh thông tin 39 thi thể trong xe container là người Việt Nam

Sau đó, UBND tỉnh Nghệ An đã công bố số điện thoại đường dây nóng, đồng thời phát tin đến người dân trong tỉnh, ai có con em mất tích khi đi nước ngoài thì đến cơ quan có thẩm quyền trình báo. Trong 24 đơn trình báo của người dân thì 3 gia đình đã liên lạc được với thân không nằm trong số những người bị nạn khi đi Anh.

Ông Nguyễn Hải Dương – Giám đốc Sở Ngoại Vụ Nghệ An cho hay, theo như bên Anh công bố thì có thể có người Việt Nam, hiện cơ quan chức năng Việt Nam đang phối hợp để xác nhận chứ chưa cụ thể. Chỉ khi nào xong thủ tục nhận dạng, xác định danh tính thì Bộ Ngoại giao mới có công bố chính thức.

Xem phiên bản mobile