Bắc Ninh phát động và yêu cầu toàn thể người dân trong tỉnh khai báo y tế

Ngày 24/5, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản gửi các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo về việc thực hiện khai báo y tế toàn dân.
Bắc Ninh: Hơn nửa triệu cử tri đã thực hiện bỏ phiếu bầu cử trong sáng nay Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại KCN Tiên Sơn Bắc Ninh tổ chức diễn tập bầu cử trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong những ngày qua, để giúp các cơ quan chức năng theo dõi quản lý những trường hợp có yếu tố dịch tễ, kịp thời phát hiện những người nghi ngờ lây nhiễm Covid-19. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh phát động và yêu cầu toàn thể Nhân dân trong tỉnh thực hiện khai báo y tế đầy đủ.

Bắc Ninh phát động và yêu cầu toàn thể người dân trong tỉnh khai báo y tế
Người dân nếu không có điều kiện để khai báo y tế qua điện thoại thông minh hoặc máy tính thì có thể gọi tới tổng đài 18001119.

Cụ thể, Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, cơ quan, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn tuyên truyền, vận động đến toàn thể cán bố, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân thực hiện khai báo y tế toàn dân qua ứng dụng NCovi, Bluezone trên điện thoại di động; khai báo y tế trực tuyến qua địa chỉ http://tokhaiyte.vn.

Ai không có điều kiện để khai báo y tế qua điện thoại thông minh hoặc máy tính thì có thể gọi điện thoại đến tổng đài 18001119 để được hỗ trợ khai báo y tế miễn phí.

Trường hợp người có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm Covid-19 ngoài việc thực hiện khai báo y tế trên, cần liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn, xử lý kịp thời.

Việc cố tình khai báo y tế với những thông tin sai là vi phạm pháp luật Việt Nam và có thể xử lý hình sự nếu gây hậu quả nghiêm trọng.

Thời gian khai báo y tế được diễn tra trong 3 ngày, bắt đầu từ ngàu 24/5/2021-26/5/2021.

Quang Chương
Xem phiên bản mobile