ASEAN quảng bá các nét đẹp văn hóa truyền thống tại Mexico

Quan khách và người dân Mexico được thưởng lãm nét đẹp của các trang phục dân tộc, những món ẩm thực độc đáo và nghệ thuật truyền thống của Indonesia, Malasia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam.
[Infographics] ASEAN là nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới VinFast tài trợ gần 400 xe ô tô phục vụ Hội nghị ASEAN 2020

asean quang ba cac net dep van hoa truyen thong tai mexico

Đại sứ Indonesia, Cheppy Tri Prakoso Wartono phát biểu khai mạc sự kiện. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Mexico (ACMC), gồm Indonesia, Malasia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam, mới đây đã tổ chức Hội chợ Bazaar nhằm quảng bá văn hóa.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Indonesia Cheppy Tri Prakoso Wartono, Chủ tịch luân phiên ACMC, đã thay mặt các Đại sứ và đại diện các Đại sứ quán ASEAN nhấn mạnh ý nghĩa của sự kiện nhằm tăng cường tình đoàn kết nội khối và quảng bá hình ảnh, đất nước con người của các quốc gia thành viên ASEAN tại Mexico.

Đại sứ Wartono cũng bày tỏ hy vọng thông qua các gian hàng thủ công mỹ nghệ, các món ăn, điệu múa truyền thống, người dân Mexico sẽ hiểu biết thêm về văn hóa và con người các nước ASEAN, qua đó thúc đẩy đoàn kết và tình hữu nghị giữa các dân tộc.

Đại sứ còn khẳng định tầm quan trọng của việc tăng cường, thúc đẩy quan hệ mọi mặt, đặc biệt là kinh tế, thương mại, đầu tư và văn hóa, với Mexico, góp phần nâng cao hình ảnh và uy tín của ASEAN.

Tại hội chợ, hàng trăm quan khách và người dân sở tại đã thưởng thức văn hóa giàu bản sắc dân tộc của các nước ASEAN tham dự, với các trang phục truyền thống, món ăn và điệu múa cổ truyền.

Ban tổ chức cho biết toàn bộ số tiền thu được tại sự kiện sẽ được trao tặng cho một trung tâm từ thiện địa phương.

asean quang ba cac net dep van hoa truyen thong tai mexico

Điệu múa cổ truyền của Indonesia. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

asean quang ba cac net dep van hoa truyen thong tai mexico

Gian hàng Việt Nam thu hút khách đến thăm. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Nguồn: Vietnamplus
Xem phiên bản mobile