Apple tạm dừng đàm phán “Apple Car” với Hyundai

Các cuộc thảo luận của Apple với Hyundai và Kia về việc sản xuất một chiếc “Apple Car” chạy điện đã bị tạm dừng lại, theo một báo cáo mới nhất từ Bloomberg.

Báo cáo nói rằng nguyên nhân bắt nguồn từ việc Apple đã rất buồn về thông báo của Hyundai cho rằng họ đang đàm phán để tham gia vào dự án ô tô điện với Apple, mặc dù Hyundai và công ty con Kia sau đó đã bác bỏ tuyên bố này. Không rõ liệu các cuộc thảo luận có thể tiếp tục hay không.

Apple tạm dừng đàm phán “Apple Car” với Hyundai

Trong khi đó, có những bất đồng trong nội bộ Hyundai có thể làm lệch kế hoạch, với một nguồn nói rằng có một “tranh chấp” về việc liệu Hyundai hay Kia sẽ sản xuất xe tự hành của Apple. Một báo cáo từ tháng 1 chỉ ra rằng các giám đốc điều hành của Hyundai vẫn đang cân nhắc xem liệu có xứng đáng với rủi ro khi chấp nhận Apple trong tư cách là khách hàng hay không.

Nếu các cuộc đàm phán tiếp tục, Kia được cho là trở thành lựa chọn khả dĩ hơn. Họ đang tìm cách chế tạo một chiếc xe hơi của Apple tại nhà máy ở Georgia (Mỹ). Một nguồn tin tiết lộ với Bloomberg rằng Apple cũng đang thảo luận về kế hoạch tương tự với các nhà sản xuất ô tô khác, nhưng không nêu tên bất kỳ công ty nào. Apple cũng được cho là đang đàm phán với nhiều nhà sản xuất ô tô Nhật Bản.

Chiếc xe này được đồn đại là sẽ được xây dựng trên nền tảng xe điện E-GMP của Hyundai, với việc Hyundai chịu trách nhiệm cải tiến thiết kế và sản xuất linh kiện.

Vào đầu tháng 2, Apple được cho là sắp đạt được thỏa thuận với Kia về khoản đầu tư 3,6 tỷ USD để đưa xe tự lái của Apple vào cuộc sống.

MacBook, iPad được Foxconn gia công tại Việt Nam MacBook, iPad được Foxconn gia công tại Việt Nam

Công ty Foxconn mới đây đã đạt thỏa thuận đầu tư 270 triệu USD để xây dựng nhà máy sản xuất máy tính bảng (iPad) ...

Nguồn: VOV
vov.vn
Xem phiên bản mobile