Áp lực từ những món quà Valentine “giá trị thấp”

Vào dịp lễ Valentine, không khó để bắt gặp các bài viết gợi ý về chuyện ăn gì, đi chơi đâu, tặng quà gì cho những người mình yêu mến. Tuy nhiên, đối với không ít người trẻ đây vẫn là một điều khó khăn, thậm chí áp lực vì phải làm thế nào để thật bất ngờ, mới lạ nhưng vẫn đúng ý đối phương.
Đen Vâu, Đức Phúc hát tình ca yêu đời, yêu người lễ Valentine Valentine tặng bó hoa bằng tiền thật coi chừng phạm luật Một Valentine để nhớ và yêu

Áp lực vì sợ quà mình tặng giá trị thấp hơn

Mỗi cặp đôi sẽ có một cách tặng quà hay kỷ niệm riêng trong ngày Valentine. Đối với Thảo Nguyên (25 tuổi, sống tại quận Ba Đình, Hà Nội), cô và người yêu thường quan niệm không cần phải làm gì quá đặc biệt mà chỉ cần dành thời gian cho nhau. Thảo Nguyên cho biết, vào ngày này, người yêu cô thường sẽ dẫn cô đi mua sắm, yêu lâu hơn, người ấy hiểu tính sẽ lựa chọn tặng quà bất ngờ.

“Chúng mình yêu nhau được hơn 2 năm rồi. Mọi người thường quan niệm vào các ngày lễ con gái sẽ là người được nhận quà. Nhưng chúng mình thì khác, cả hai đều tặng quà cho nhau. Như vậy không hẳn là sòng phẳng, mình cảm thấy thoải mái và hợp lý vì con trai cũng xứng đáng được nhận quà”, Thảo Nguyên nói.

Áp lực từ những món quà Valentine “giá trị thấp”
Không ít người trẻ như Thảo Nguyêncũng lo sợ việc người yêu tặng quà giá trị lớn, còn mình lại tặng quà đơn giản hơn

Cô nàng cho biết bản thân là người thích bất ngờ nên cũng thường tự lựa chọn quà để tặng cho người yêu. “Mình không quá quan tâm đến giá mà sẽ chọn đồ theo sở thích của người yêu. Nhưng nhìn chung sẽ trong khoảng từ 500.000 đến 1 triệu. Mặc dù vậy, nhiều lúc mình cũng lo sợ việc người yêu tặng quà giá trị lớn, còn mình lại tặng quà đơn giản hơn. Đó là điều khiến mình áp lực khi chọn quà”, Thảo Nguyên bày tỏ.

Bên cạnh đó, cô gái 25 tuổi cũng cho biết đôi khi yêu nhau quá lâu, dịp nào cũng tặng quà khiến cô khó khăn trong việc chọn quà cho đối phương. Dịp Valentine năm nay, Thảo Nguyên đã phải suy nghĩ gần 1 tuần mới tìm được một món quà đặc biệt, bất ngờ nhưng vẫn đúng ý người yêu thích.

“Chọn quà cho con trai khá khó vì họ không có nhiều sở thích như con gái. Chưa kể, những món quà anh ấy thích mình đều đã tặng từ những dịp trước đó. Nên làm thế nào tặng đồ mới lạ, đối phương cũng thích đối với mình khó hơn giải toán”, Thảo Nguyên chia sẻ.

Yêu càng lâu, tạo bất ngờ càng khó

Tương tự như Thảo Nguyên, Ngọc Huyền (26 tuổi, freelancer) cũng gặp nhiều áp lực trong việc lựa chọn quà tặng. Cô gái trẻ cho biết, cô và “nửa kia” đã yêu nhau hơn 5 năm và về chung nhà được 1 năm. So với lúc yêu nhau đến khi về chung nhà, ngày Valentine của Ngọc Huyền có nhiều sự khác biệt.

“Khi còn là người yêu, anh ấy là người tặng quà nhiều hơn. Mình thường tặng vào dịp sinh nhật anh ấy, ngày Valentine sẽ linh động bởi khi đó mình còn trẻ, kinh tế chưa ổn định nên có thể mời anh ấy đi ăn, đi chơi thay vì tặng quà. Tuy nhiên hiện tại khi đã là vợ chồng, ngày Valentine với mình đôi khi cũng áp lực vì yêu nhau lâu, chọn quà khó là một, làm thế nào để bất ngờ lại là chuyện khác”, Ngọc Huyền nói.

Áp lực từ những món quà Valentine “giá trị thấp”
Ngọc Huyền cho rằng càng yêu lâu càng khó tạo ra những bất ngờ trong ngày lễ Valentine

Cũng theo cô bạn, khi đã trở thành vợ chồng, thời gian yêu nhau cũng gần 10 năm nên cả hai không còn quá câu nệ trong ngày Valentine. Cả hai thường sẽ chia sẻ hết với nhau về những kế hoạch, dự định trong ngày này nên yếu tố bất ngờ dường như không có.

“Mình không áp lực về chuyện tiền bạc nhưng mình lại có nỗi sợ khác, sợ tặng quà mà người ấy không thích hoặc không dùng được. Vì giờ đã là vợ chồng, nhu cầu cũng sẽ thiết thực hơn, không còn mộng mơ nhiều nữa. Nên mình thường hay hỏi chồng thích gì và chuẩn bị món quà đúng ý anh ấy. Ngược lại, chồng mình cũng vậy hoặc sẽ trực tiếp chuyển khoản”, Ngọc Huyền chia sẻ.

Theo cô gái trẻ, cách tặng quà này đúng là không thể tạo bất ngờ nhưng lại phù hợp với cả hai. Tuy nhiên, Huyền cũng cho biết nếu có dịp vẫn sẽ làm một điều gì đó khác lạ để tránh bị nhàm chán. Có thể là tự tay làm bánh, nấu ăn, đi du lịch hay những điều trước đây Ngọc Huyền chưa từng làm để tạo những bất ngờ.

Valentine vẫn nên tặng quà

Đối với Thùy Trang (25 tuổi, sống tại quận Hoàng Mai, Hà Nội), cô và bạn trai đã yêu nhau hơn 1 năm nên đã khá hiểu tính cách của đối phương. Thùy Trang cho biết, vào ngày này cả hai dự định sẽ đi ăn tối, đi xem phim và dành thời gian để trò chuyện. Đối với cô bạn, chuyện tặng quà không hẳn quá áp lực bởi người yêu khá dễ tính, tặng quà gì cũng đều thích hết.

“Mình thấy việc chọn quà cho người yêu lại không khó, mình thường quan sát người yêu đang thiếu món đồ nào để tặng. Đôi khi thấy khó quá mình cũng sẽ hỏi trực tiếp anh ấy luôn.

Áp lực từ những món quà Valentine “giá trị thấp”
Thùy Trang cho rằng dù có thế nào, cảm ban nam và bạn nữ đều thích nhận được quà trong ngày Valentine

Còn về giá cả, mình và người yêu cũng không đặt nặng ai nhiều hơn, ai ít hơn. Vì chúng mình có nhiều dịp để tặng nhau lắm, miễn sao cả hai đều thích và trân trọng là được”, Thùy Trang nói.

Tuy nhiên, cô gái 25 tuổi cũng cho rằng ngày Valentine nên là cả hai cùng tặng quà cho nhau. Theo cô gái trẻ, có nhiều cặp đôi không tốn tiền mua quà mà thay vào đó chỉ đi chơi hoặc đợi một dịp đặc biệt hơn sẽ cùng nhau làm gì đó ý nghĩa. Nhưng với Thùy Trang, cô nghĩ việc tặng quà thể hiện sự tâm lý, tinh tế trong một mối quan hệ.

“Mình nghĩ mỗi người một quan điểm. Có nhiều người cảm thấy áp lực quá, họ chọn không tặng quà cũng không sao. Nhưng nếu tâm lý hơn, có thể chuẩn bị cho nhau những món quà, nhỏ thôi cũng được, tùy vào khả năng. Mình nghĩ ai cũng thích được nhận quà, như vậy tình cảm cũng sẽ gắn bó hơn”, Thùy Trang chia sẻ.

Phạm Thành
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động