Anh phát miễn phí vitamin D cho 2,5 triệu người phòng COVID-19

Những người được cho là đối tượng dễ bị tổn thương trước đại dịch COVID-19 tại Anh sẽ được nhận vitamin D miễn phí gửi tới tận nhà nhằm giúp họ vượt qua mùa đông giá lạnh và giảm bớt gánh nặng đối với hệ thống y tế quốc gia.
Chú thích ảnh
Người dân ở trong nhà vì lệnh phong tỏa COVID-19 có thể dẫn đến tình trạng cơ thể thiếu vitamin D (Ảnh: Getty Images )

Theo kênh truyền hình RT, Chính phủ Anh ngày 28/11 thông báo vitamin D sẽ được cấp miễn phí cho trên 2,5 triệu người trên khắp đất nước.

Các viện chăm sóc sức khỏe sẽ nghiễm nhiên được cấp vitamin D. Trong khi đó, các cá nhân được liệt vào danh sách “cực kỳ tổn thương” nhận được một lá thư mời họ đăng ký vào một chương trình nhận vitamin D tại nhà miễn phí kéo dài 4 tháng. Phí vận chuyển sẽ được Dịch vụ Y tế Quốc gia An (NHS) chi trả và chương trình bắt đầu từ tháng 1/2021.

Vitamin D có tác dụng giúp cơ thể hấp thu và sử dụng can-xi – một loại chất rất quan trọng cho xương và cơ bắp. Trong khi Chính phủ Anh lưu ý các nghiên cứu về mối liên hệ giữa vitamin D và COVID-19 vẫn đang được tiến hành, rất nhiều người dân đã tự uống thêm vitamin D trong thời gian phong tỏa.

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho biết: “Để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, nhiều người trong chúng ta đã dành nhiều thời gian trong nhà hơn trong năm nay và có thể bị thiếu vitamin D”. Bộ trưởng Hancock nói thêm việc người dân có ý thức giữ gìn sức khỏe sẽ "giảm đáng kể" áp lực lên Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh trong bối cảnh gia tăng các ca mắc COVID-19.

Tháng trước, nhà chức trách cho biết chính phủ sẽ đẩy mạnh truyền tải thông điệp vitamin D rất tốt cho việc cải thiện sức khỏe và “không có bất lợi khi sử dụng nó”.

Trong một cuộc họp báo ngày 26/11, Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo nước này sẽ phải đối mặt với một mùa Đông khó khăn trong đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, khi thời tiết lạnh tạo thuận lợi cho virus phát triển và làm gia tăng gánh nặng lên NHS.

Tuy vậy, ông kêu gọi người dân tuân thủ các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt, đồng thời cho biết các nỗ lực làm chậm tốc độ lây lan của virus SARS-CoV-2 đã giúp dịch vụ y tế của NHS tránh rơi vào tình trạng quá tải. Ông cũng lạc quan rằng trước mùa Xuân, hoạt động xét nghiệm cùng với tiêm vaccine ngừa COVID-19 sẽ giúp chấm dứt giai đoạn áp dụng nhiều hạn chế hiện nay.

Anh hiện là một trong những quốc gia châu Âu chịu tác động mạnh nhất do dịch COVID-19 với 1.605.172 người mắc bệnh và 58.030 ca tử vong.

Dầu gan cá tuyết, một vũ khí trong cuộc chiến chống lại Covid-19? Dầu gan cá tuyết, một vũ khí trong cuộc chiến chống lại Covid-19?
Nguồn: TTXVN
baotintuc.vn
Xem phiên bản mobile