Ảnh hưởng dịch Covid-19: NCB giảm lãi suất, cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho khách hàng

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) cho biết đang thực hiện việc giảm lãi suất cho vay; cơ cấu thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng...
Lợi nhuận sau thuế năm 2019 của NCB tăng 13,5%

Theo đó, từ ngày 17/3, NCB giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay ngắn hạn bằng VND, áp dụng ở mức tối đa là 5,5%/năm cho tất cả các khoản cho vay mới và hiện hữu thuộc 5 lĩnh vực ưu tiên gồm: Phát triển nông nghiệp, nông thôn; kinh doanh hàng xuất khẩu; doanh nghiệp nhỏ và vừa; công nghiệp hỗ trợ; ứng dụng công nghệ cao.

anh huong dich covid 19 ncb giam lai suat co cau lai thoi han tra no cho khach hang
Ảnh minh họa.

Đối với khách hàng hoặc khoản nợ của khách hàng có nguồn trả nợ từ các đối tác thuộc lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và các ngành nghề kinh doanh có đầu vào/đầu ra liên quan trực tiếp tới các nước có dịch Covid-19, NCB sẽ thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ, tạm thời giữ nguyên nhóm nợ và có dư nợ gốc và/hoặc lãi đến kỳ hạn trả nợ trong khoảng thời gian từ 23/1/2020 đến khi hết dịch 3 tháng.

Bên cạnh đó, NCB cũng sẽ giữ nguyên nhóm nợ đồng nghĩa với việc các khoản vay sẽ không bị chuyển thành nợ xấu, từ đó, khách hàng sẽ có điều kiện tiếp cận tín dụng tốt hơn do không có lịch sử tín dụng xấu, qua đó khách hàng được vay vốn với lãi suất cạnh tranh, giúp giảm chi phí đầu vào và có điều kiện phục hồi sản xuất kinh doanh.

Ngoài ra, nhằm khuyến khích khách hàng tăng cường giao dịch online thông qua ứng dụng MobileBanking phiên bản mới, khi giao dịch bằng NCB iziMobile, khách hàng được cộng 0,3% lãi suất khi gửi tiết kiệm online và miễn phí 100% phí chuyển tiền liên ngân hàng 24/7.

Việc miễn phí giao dịch và cộng lãi suất tiết kiệm online thể hiện nỗ lực và cam kết trong việc chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng và khách hàng, hạn chế tiếp xúc với tiền mặt có nguy cơ lây nhiễm trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile