An Phát Holdings được Mỹ bảo hộ sản phẩm xanh

An Phát Holdings vừa chính thức được Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Liên bang Mỹ (USPTO) cấp bảo hộ cho dòng sản phẩm sinh học phân huỷ hoàn toàn AnEco.
Sau Thuduc House, thêm Nhựa An Phát Xanh và Sotrans bị phạt thuế hàng tỷ đồng

Việc đăng ký thành công nhãn hiệu tại Mỹ cho phép AnEco chính thức được “khai sinh” tại thị trường này, không chỉ được pháp luật bảo hộ mà còn mở đường, tạo cơ hội rộng mở cho APH thực hiện các dự án hợp tác kinh doanh, đưa dòng sản phẩm sinh học phân hủy sinh học hoàn toàn AnEco đến được đông đảo người tiêu dùng Mỹ và thị trường Bắc Mỹ nói chung.

Theo quyết định của USPTO, AnEco sẽ được bảo hộ trong vòng 10 năm và tiếp tục gia hạn trong thời gian sau đó. Với sự bảo hộ tại Mỹ, An Phát Holdings kế hoạch sẽ đẩy mạnh phát triển kinh doanh AnEco tại thị trường này trong thời gian gần tới.

Các dòng sản phẩm AnEco được An Phát Holdings đăng ký bảo hộ thành công bao gồm: Dao, thìa, dĩa sinh học phân hủy hoàn toàn; túi sinh học phân hủy hoàn toàn, bao gồm túi shopping, túi đựng thực phẩm, túi rác; cốc và ống hút sinh học phân hủy hoàn toàn.

An Phát Holdings được Mỹ bảo hộ sản phẩm xanh
Nhãn hiệu AnEco của Tập đoàn An Phát Holdings chính thức được bảo hộ tại Mỹ

AnEco là dòng sản phẩm sinh học phân huỷ hoàn toàn, bao gồm túi, dao, thìa, dĩa, ống hút… do An Phát Holdings nghiên cứu và phát triển, được Tập đoàn chính thức bán ra thị trường quốc tế từ năm 2015.

Đến nay, có hơn 20 quốc gia đang sử dụng AnEco như: Mỹ, Ý, Pháp, Australia… Với AnEco, An Phát Holdings cũng chính thức ghi danh là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên sản xuất thành công sản phẩm sinh học phân huỷ hoàn toàn, 100% thân thiện môi trường.

Hiện nay, các sản phẩm AnEco đã trải qua những kiểm định khắt khe và được cấp nhiều chứng chỉ hàng đầu thế giới như: OK Compost HOME và OK Compost INDUSTRIAL của TUV Austria, ngoài ra còn có chứng chỉ BPI Compostable của Hoa Kỳ, chứng chỉ DIN CERTCO và Biobased 50 – 85% của Đức… Nhờ đó, An Phát Holdings có lợi thế lớn khi xuất khẩu dòng sản phẩm AnEco ra thế giới.

Trong chiến lược gia nhập chuỗi cung ứng xanh toàn cầu, An Phát Holdings xác định Mỹ là thị trường trọng điểm và tích cực chuẩn bị cho bước phát triển, chiếm lĩnh thị trường tiềm năng trong thời gian tới.

Với việc thành lập Văn phòng đại diện và hoạt động thương mại của 2 công ty An Phat International, AFC Ecoplastics cùng các hoạt động xúc tiến đầu tư với các Quỹ đầu tư, tổ chức, doanh nghiệp Mỹ… An Phát Holdings đang tạo nền tảng thị trường tốt cho dòng sản phẩm AnEco. Thời gian tới, An Phát Holdings sẽ tập trung phát triển kênh thương mại điện tử cho AnEco.

Song hành với hoạt động phát triển thị trường quốc tế, tại Việt Nam, An Phát Holdings đang đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất chất dẻo phân hủy sinh học hoàn toàn (PBAT) lớn nhất Đông Nam Á.

Nhà máy sẽ được khởi công vào tháng 9/2021, công suất dự kiến 30.000 tấn/năm, dự kiến khánh thành năm 2023 nhằm tham gia chuỗi cung ứng nguyên liệu PBAT trên toàn cầu. Khi nhà máy này đi vào hoạt động, 70% sản phẩm PBAT sản xuất ra dùng để khép chuỗi cung ứng của An Phát Holdings, sản xuất các sản phẩm phân hủy sinh học hoàn toàn AnEco, đáp ứng tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Theo kế hoạch, 30% nguồn nguyên liệu PBAT sẽ dùng để thương mại, cung cấp cho các đơn vị sản xuất trong nước và các thị trường mục tiêu là Mỹ, EU, Canada, Hàn Quốc, Úc… Khi nhà máy đi vào hoạt động, bài toán giá thành sản phẩm xanh của An Phát Holdings sẽ được giải quyết.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile