Ấm lòng những suất cơm từ thiện

Với mong muốn san sẻ phần nào khó khăn, thiếu thốn của những bệnh nhân nghèo, Đoàn thanh niên Tổng Công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist) đã phối hợp với Thành đoàn Hà Nội, nhóm thiện nguyện Gieo Ruộng Phước tổ chức chương trình phát cơm từ thiện tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp các bậc phụ huynh yên tâm điều trị bệnh cho con em của họ.
Đêm nhạc từ thiện "Xuân cho em 2019" diễn ra tại Hà Nội

Dưới cái nắng buổi trưa gay gắt của một ngày cuối tháng bảy, các bạn đoàn viên thanh niên thuộc Tổng Công ty Du lịch Hà Nội khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện cùng nhau chuẩn bị những suất cơm để trao tặng cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Càng gần đến giờ ăn, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tới mỗi lúc một đông, tất cả đều xếp hàng chờ đến lượt nhận cơm nhưng vẻ mặt của ai cũng vui mừng phấn khởi. Họ hiểu rằng, bữa cơm không chỉ đơn giản là vật chất mà còn là tình cảm, sự sẻ chia của mọi người.

am long nhung suat com tu thien
Ai cũng nhanh tay chuẩn bị cơm để kịp giờ ăn trưa của bệnh nhân và người nhà

Chị Nguyễn Thị Thư (Nam Trực, Nam Định) chia sẻ: Con tôi mắc bệnh tim bẩm sinh nên thường xuyên phải đến viện điều trị. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhà ở xa may những ngày ở viện, thỉnh thoảng có những nhóm thiện nguyện nên chúng tôi cũng thấy nhẹ lòng hơn. Những lúc khó khăn như này mà nhận được sự giúp đỡ của mọi người thật đáng quý.

am long nhung suat com tu thien
Đồng chí Đào Đức Việt, Bí thư Đoàn thanh niên Tổng Công ty Du lịch Hà Nội tặng cơm cho người bệnh

Ân cần trao tận tay người bệnh và người nhà bệnh nhân những hộp cơm nóng hổi, đồng chí Đào Đức Việt, Bí thư Đoàn thanh niên Tổng Công ty Du lịch Hà Nội vừa hỏi han tình hình bệnh tình của những cháu nhỏ vừa dặn dò các bậc phụ huynh cần phải ăn uống đầy đủ, giữ sức khỏe để chăm con.

am long nhung suat com tu thien
Rất đông người dân đến nhận cơm từ thiện

Đồng chí Việt nói: “Chúng tôi hiểu và đồng cảm với những người dân không may có người thân bị đau ốm phải nằm viện. Chính vì lẽ đó, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã kêu gọi các đoàn viên, thanh niên trong Tổng Công ty cùng nhau chung tay góp sức, tổ chức các buổi thiện nguyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc như này.

am long nhung suat com tu thien
Hàng trăm suất cơm được chuẩn bị chu đáo và trao tận tay bệnh nhân và người nhà

Không chỉ tổ chức phát cơm từ thiện, Đoàn thanh niên Tổng Công ty còn thường xuyên tổ chức các chương trình từ thiện khác như: Trao tặng 400 suất quà cho các chiến sĩ lên đường nhập ngũ hồi đầu năm 2019; tổ chức chương trình từ thiện tại Trung tâm bảo trợ trẻ em “Hy vọng Tiên Cầu” ở Hưng Yên; hay phối hợp với huyện đoàn Thường Tín tu sửa một công trình sân chơi cho trẻ em tại xã Chương Dương (Thường Tín)... Việc tổ chức các hoạt động thiện nguyện cũng là hoạt động thường niên của Tổng Công ty nên thu hút được rất đông các bạn đoàn viên thanh niên tham gia”, đồng chí Đào Đức Việt chia sẻ..

am long nhung suat com tu thien
Những bênh nhi nhỏ tuổi sẽ được ưu tiên nhận cơm trước

Cùng đồng hành với Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Du lịch Hà Nội trong chương trình phát cơm từ thiện tại Bệnh viện Nhi Trung ương, anh Đỗ Hà Ơn, Trưởng nhóm thiện nguyện Gieo Ruộng Phước, cho biết: “Trong một lần tình cờ gặp và tiếp xúc với những người dân có hoàn cảnh khó khăn vừa phải ở viện chạy chữa cho con nhỏ, vừa tranh thủ làm thêm kiếm tiền trang trải cuộc sống khiến lòng tôi như quặn thắt lại. Tôi đã về nhà, bàn bạc với người thân trong gia đình tìm cách giúp đỡ những người bệnh nghèo ở hầu hết các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Từ đó, nhóm thiện nguyện Gieo Ruộng Phước đã ra đời và đi cùng chúng tôi suốt nhiều năm nay.

am long nhung suat com tu thien
Càng gần trưa, lượng bệnh nhan và người nhà đến nhận cơm mỗi lúc một đông

Riêng tại Bệnh viện Nhi Trung ương, mỗi tuần nhóm từ thiện của chúng tôi sẽ đến tặng cơm ba ngày, buổi trưa sẽ nấu cơm và buổi chiều nấu xôi. Trung bình, mỗi ngày chúng tôi chuẩn bị khoảng 100 suất cơm để gửi tặng bệnh nhân nghèo. Ngoài ra, tôi còn trực tiếp hỗ trợ tiền mặt hàng tháng cho sáu trường hợp bệnh nhi mắc bệnh nặng, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại viện, mỗi trường hợp 1 triệu đồng/ tháng".

am long nhung suat com tu thien
Anh Đỗ Hà Ơn trao tặng tiền mặt giúp đỡ một bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn

Người bệnh vui vì họ nhận được sự quan tâm, sẻ chia từ những tấm lòng thơm thảo, còn các bạn đoàn viên thanh niên, các thành viên trong nhóm thiện nguyện Gieo Ruộng Phước vui khi họ giúp đỡ được nhiều người. Chúng tôi hi vọng rằng, những bệnh nhi đang điều trị tại đây mau chóng được khỏi bệnh còn các bạn đoàn viên thanh niên, những mạnh thường quân ngày càng giúp đỡ thêm nhiều mảnh đời khó khăn trong cuộc sống.

Xem phiên bản mobile