Ấm áp những điểm trông xe miễn phí của Đoàn

Nhận thấy tình trạng nhiều điểm trông giữ xe trái phép mọc lên tại các khu vực chùa chiền, chợ hoa Tết chặt chém người dân, Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội) đã ra quân tổ chức các điểm trông giữ xe miễn phí. Việc làm này đã nhận được nhiều lời khen ngợi của người dân.
Xe miễn phí đưa công nhân về quê ăn Tết Nguyên đán 2020 Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức: Khám và tư vấn miễn phí các bệnh tai biến mạch máu não Bạn trẻ Quốc Oai ra quân làm đẹp đô thị

Từ nhiều năm nay, cứ dịp Tết đến, Quận đoàn Hoàng Mai lại tổ chức đội hình tình nguyện trông giữ xe miễn phí tại chợ hoa xuân. Tết Canh Tý năm 2020, Đội tình nguyện hoạt động từ ngày 13/1 đến hết ngày 22/1 (tức ngày 19 đến hết ngày 28 tháng chạp âm lịch).

Đội hình tình nguyện trông giữ xe miễn phí thu hút hơn 300 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Mỗi ngày, các bạn trẻ nhận trông giữ miễn phí từ 200 – 250 lượt xe của nhân dân đến thăm quan và mua sắm tại các chợ hoa xuân Canh Tý năm 2020.

am ap nhung diem trong xe mien phi cua doan
Đoàn viên, thanh niên quận Hoàng Mai tình nguyện trông xe miễn phí cho người dân

Đoàn viên thanh niên trong đội cũng tuyên truyền người dân dừng đỗ xe đúng nơi quy định, phân luồng giao thông và giúp vận chuyển hoa, cây cảnh. Ngoài ra, các bạn trẻ còn phối hợp với Công an phường, đội tự quản nhắc nhở các hộ kinh doanh không lấn chiếm vỉa hè lòng đường, không xả rác bừa bãi. Những hoạt động này đã góp phần đảm bảo cho người dân Thủ đô nói chung, nhân dân quận Hoàng Mai nói riêng đón Tết an toàn, văn minh.

Anh Nguyễn Văn Mạnh (phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi thực sự bất ngờ khi đến mua sắm tại chợ hoa xuân lại được đoàn viên, thanh niên trông xe miễn phí. Không chỉ trông xe miễn phí, các bạn trẻ còn rất nhiệt tình, chu đáo. Vì thế, tôi đi mua sắm cũng vui vẻ, thuận lợi hơn”.

am ap nhung diem trong xe mien phi cua doan
Hoạt động này của Đoàn được nhân dân đánh giá cao

Với ông Phạm Văn Trường, điểm trông xe miễn phí của Đoàn luôn là nơi đến tin cậy. “Năm nào tôi cũng dành thời gian đi chợ hoa xuân nên đã quen thuộc với hình ảnh thanh niên tình nguyện trông xe miễn phí. Với cách làm nghiêm túc, khoa học, điểm trông giữ xe miễn phí của Đoàn Thanh niên quận Hoàng Mai luôn nhận được sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân” – ông Trường cho biết.

Theo chị Nguyễn Quỳnh Trang, Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, dịp Xuân Canh Tý 2020, Đoàn Thanh niên quận đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực phục vụ nhân dân đón Tết như: ra quân Đội hình “Giao thông xanh”, tổ chức trông xe miễn phí… Những hoạt động này đã góp phần giúp nhân dân đón Tết an toàn, văn minh. Đây cũng là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ quận Hoàng Mai hướng tới chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile