Alexander Đặng chỉ đáp ứng được 1/3 tiêu chí của thầy Park

Việc tiền đạo Alexander Đặng không góp mặt cùng ĐT Việt Nam dự King's Cup 2019 là điều chắc chắn bởi chân sút 29 tuổi này chưa đáp ứng được yêu cầu thầy Park đưa ra.
Thầy Park: SEA Games quan trọng không kém World Cup Cầu thủ Đỗ Hùng Dũng hóa “soái ca” hạnh phúc bên cô vợ xinh đẹp Nấc thang mới cho bóng đá Việt Nam trong năm 2019
alexander dang chi dap ung duoc 13 tieu chi cua thay park
Alexander Đặng

Sau khi xem xét qua 7 cầu thủ Việt kiều mà VFF giới thiệu, HLV Park Hang Seo chỉ chọn tiền đạo Alexander Đặng bởi cầu thủ này đang cần thiết cho ĐT Việt Nam. Theo đó, thầy Park đã lặn lội sang Na Uy để trực tiếp theo dõi tiền đạo 29 tuổi này thi đấu trong màu áo CLB Nest Sotra ở Giải hạng Nhất Na Uy.

Sau khi theo dõi và làm việc với cầu thủ Việt kiều này, HLV Park Hang Seo chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào và cũng chưa có yêu cầu nào liên quan lên VFF. Theo tiết lộ của một quan chức của LĐBĐ Việt Nam trên báo Thanh Niên, tiền đạo Alexander Đặng chỉ mới đáp ứng được 1/3 tiêu chí mà thầy Park yêu cầu.

Theo Thanh Niên dẫn lời quan chức lãnh đạo VFF: “Với sức mạnh không tốt, tốc độ hơi có vấn đề và khả năng dứt điểm cũng chưa tốt, Alexander Đặng khó có thể lên tuyển. Anh chưa bộc lộ được sự vượt trội. Ông Park cũng tế nhị chia sẻ với VFF rằng, ông sẽ theo dõi thêm Đặng trong mấy trận đấu nữa. Có thể ngầm hiểu ý của ông Park.

VFF giao cho ông toàn quyền quyết định về danh sách đội tuyển. Nhưng có lẽ, câu trả lời đã có. Chúng tôi sẽ tôn trọng mọi quyết định của ông Park. Chắc chắn tại King’s Cup sắp tới, tuyển VN chưa thể có cầu thủ Việt kiều”.

Ngoài những yếu tố trên, gia đình Alexander Đặng vẫn đang gặp khó khăn về vấn đề xin nhập tịch cho con trai của mình. So với một số trường hợp cầu thủ Việt kiều khác, bố mẹ đều giữ cùng lúc quốc tịch nước sở tại và quốc tịch VN thì việc xin hộ chiếu VN sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Trong khi đó, gia đình Alexander Đặng lại đều chưa có hộ chiếu VN. Nếu không có được quốc tịch Việt Nam thì cơ hội khoác áo ĐTQG Việt Nam càng trở nên xa vời hơn với Alexander Đặng.

Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile