AirVisual quay trở lại với người dùng Việt Nam

Sau 2 ngày tạm biến mất khỏi Google Play, App Store và chặn Facebook từ người dùng Việt, tối 8/10, ứng dụng đo chất lượng không khí AirVisual bất ngờ xuất hiện trở lại. 

Hiện người dùng Việt Nam đã có thể tiếp tục tải ứng dụng AirVisual trên cả 2 kho ứng dụng Google Play và App Store. Fanpage của ứng dụng cũng được mở trở lại.

airvisual quay tro lai voi nguoi dung viet nam

AirVisual là ứng dụng cung cấp thông tin về chất lượng không khí của hơn 10.000 thành phố ở 80 quốc gia. Tại Việt Nam, thời gian qua, AirVisual được download với tốc độ đột biến để giúp kiểm tra chất lượng không khí hàng ngày.

Trước đó vài ngày, tài khoản Facebook Vũ Khắc Ngọc đã đăng một bài viết chỉ trích ứng dụng này gây nhiều tranh cãi. Trong một bài báo, Reuters chỉ đích danh, tài khoản nàyđược cho đã phát động "chiến dịch" tẩy chay ứng dụng theo dõi ô nhiễm không khí AirVisual.

Sau bài viết của tài khoản Vũ Khắc Ngọc, trên 2 kho ứng dụng, AirVisual đã phải hứng chịu một "cơn bão" đánh giá 1 sao đến từ Việt Nam. Chính vì vậy, công ty sở hữu ứng dụng IQAir đã tạm gỡ ứng dụng khỏi thị trường Việt. Đồng thời, trang chủ của IQAir AirVisual cũng đăng tải một bài viết giải thích về cách xếp hạng các thành phố ô nhiễm trên ứng dụng và nguyên nhân đánh giá "Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới".

Đến sáng ngày 8/10, tài khoản Vũ Khắc Ngọc lại đăng bài xin lỗi đội ngũ phát triển Air Visual. Đến buổi tối 8/10, trên kho ứng dụng, AirVisual đã xuất hiện trở lại và được 1 tài khoản mang tên Vũ Khắc Ngọc đánh giá 5 sao chào đón sự trở lại.

Huyền My
Xem phiên bản mobile