98,75% thí sinh đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Thông tin đến báo chí lúc 21h ngày 6/7, Bộ GD&ĐT cho biết, trong ngày làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022, cả nước có 989.863 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, đạt tỉ lệ 98,75%.
Hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 Quận Cầu Giấy chuẩn bị mọi điều kiện để phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 Hà Nội: Đảm bảo công tác y tế, phòng chống dịch tại kỳ thi tốt nghiệp THPT trước "giờ G"

Cụ thể, theo báo cáo từ các hội đồng thi, cả nước có 63 Hội đồng thi gồm 2.243 Điểm thi, 42.293 phòng thi.

98,75% thí sinh đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Thí sinh nghe phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi THPT Việt Đức

Tổng số thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi là 989.863 thí sinh đạt tỷ lệ 98,75% so với số đăng ký dự thi. Trong đó, có 38 thí sinh thuộc diện F0.

Các Hội đồng thi đã thực hiện tốt các giải pháp hỗ trợ thí sinh làm thủ tục dự thi thuận lợi; phổ biến Quy chế thi, nội quy phòng thi đầy đủ; hướng dẫn thí sinh sửa chữa các sai sót trong quá trình đăng ký dự thi, tạo tâm lý tốt để thí sinh an tâm, sẵn sàng tham gia Kỳ thi.

Các thí sinh diện F0 dự thi được các Điểm thi bố trí thi tại phòng riêng biệt. Công tác coi thi tại các phòng này cũng sẽ được triển khai theo đúng Quy chế cùng với các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho cán bộ coi thi và thí sinh.

Các Hội đồng thi trên toàn quốc đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp với thực tế của địa phương; Đồng thời có các phương án dự phòng ứng phó với các tình huống bất thường, bảo đảm tổ chức Kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Sáng mai 7/7/2022, các thí sinh tiếp tục làm thủ tục dự thi trước khi thi môn thi đầu tiên của Kỳ thi là môn Ngữ văn bằng hình thức tự luận.

Theo đánh giá của Bộ GD&ĐT, ngày làm thủ tục dự thi diễn ra an toàn, nghiêm túc tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh cũng như cho công tác tổ chức Kỳ thi tại tất cả các địa phương trên cả nước.

Hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 Hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Quận Cầu Giấy chuẩn bị mọi điều kiện để phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 Quận Cầu Giấy chuẩn bị mọi điều kiện để phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Hà Nội: Đảm bảo công tác y tế, phòng chống dịch tại kỳ thi tốt nghiệp THPT trước Hà Nội: Đảm bảo công tác y tế, phòng chống dịch tại kỳ thi tốt nghiệp THPT trước "giờ G"
Ngọc Minh
Xem phiên bản mobile