85 trẻ em bị ngộ độc sau khi ăn đồ từ thiện

Một đoàn từ thiện từ TP.HCM đến Lâm Đồng nấu ăn và cho trẻ uống sữa khiến 85 em phải nhập viện cấp cứu.
Cậu thủ lĩnh lớp 12 chăm chỉ thiện nguyện hỗ trợ học sinh nghèo Còn 4 trẻ nghi bị ngộ độc đang được theo dõi tại bệnh viện Sinh viên tình nguyện Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ trao yêu thương cho người dân vùng cao đón tết Tuổi trẻ trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 giỏi kiến thức vững kỹ năng Tân Hoa hậu Khánh Vân cùng hai Á hậu đến thăm trẻ em khuyết tật 44 học sinh nhập viện sau khi uống sữa Nestle Milo tại trường

Sáng 30/12, bác sĩ Lê Văn Tiến, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng, cho biết đơn vị đang điều trị cho 28 trường hợp ngộ độc thực phẩm.

Khuya 29/12, Bệnh viên đa khoa tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận 28 trẻ em tại thôn Thực Nghiệm, xã Mê Linh, huyện Lâm Hà, nhập viện trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy.

Sau khi tiếp nhận, bác sĩ tiến hành cấp cứu, truyền nước. Đến sáng nay, các bệnh nhi đã phục hồi và làm thủ tục xuất viện.

85 tre em bi ngo doc sau khi an do tu thien
Các bệnh nhi được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: T. N.

Bác sĩ Lê Thọ, Giám đốc Bệnh viện nhi Lâm Đồng, cũng cho biết đơn vị tiếp nhận 57 bệnh nhi ở huyện Lâm Hà có biểu hiện ngộ độc. Sau khi cấp cứu, sức khỏe của các bệnh nhi đã ổn định.

Một phụ huynh có con nhập viện cho biết ngày 29/12, đoàn từ thiện từ TP.HCM đến phát đồ ăn cho các trẻ. Sau khi ăn, các em bị đau bụng, tiêu chảy và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Ông Đinh Đức Chí, Phó chủ tịch UBND huyện Lâm Hà, cho biết đoàn từ thiện ở TP.HCM liên hệ với một người dân ở thôn Thực Nghiệm để nấu đồ ăn và cho các cháu uống sữa.

Đoàn từ thiện này không thông qua chính quyền địa phương nên đơn vị không biết để theo dõi, giám sát.

“Khoảng 200 người tham gia bữa ăn của đoàn từ thiện. Đến tối các cháu có biểu hiện ngộ độc thực phẩm nên địa phương đã điều xe đưa đi cấp cứu. Địa phương đang làm việc với các cơ quan chức năng để điều tra vụ việc", ông Chí nói.

Nguồn: Zing
Xem phiên bản mobile