8 Thủ khoa và Á khoa toàn quốc đầu quân tại trường Đại học Ngoại thương

Ngày 9/9, trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020. Năm nay, nhà trường có 7 Thủ khoa và 1 Á khoa toàn quốc.
Thủ khoa 'bật mí' bí quyết học hiệu quả

Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm của đại học Ngoại thương luôn ở mức cao. Không ít cựu sinh viên của trường đã và đang đảm nhiệm nhiều cương vị quan trọng trong những cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Nhiều bạn thành công trên các lĩnh vực: nghệ thuật, tin học, truyền thông, cuộc thi sắc đẹp…

8 thu khoa va a khoa toan quoc dau quan tai truong dai hoc ngoai thuong
PGS.TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường đại học Ngoại thương phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường cho rằng: “Sinh viên Ngoại thương dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm, chủ động, tự tin và sáng tạo trong học tập cũng như công việc; biết khai thác thế mạnh, khắc phục hạn chế và học hỏi liên tục để tạo nên sự khác biệt. Điều đó giúp cho sinh viên Ngoại thương có được những bản sắc riêng”.

Để phát huy truyền thống đó, PGS. TS Bùi Anh Tuấn khẳng định: “Nhà trường cam kết sẽ nỗ lực hết mình để người học có điều kiện học tập tốt, giúp các em tiếp thu kiến thức, phát triển kỹ năng, nuôi dưỡng tâm thế cho nghề nghiệp và trách nhiệm đối với gia đình, xã hội một cách hiệu quả. Nhà trường cũng luôn tạo bệ phóng cho các ý tưởng và dự án của sinh viên, biến những ý tưởng, dự án đó thành hiện thực”

8 thu khoa va a khoa toan quoc dau quan tai truong dai hoc ngoai thuong
Đúng 9 giờ, 9 phút, 9 giây ngày 9/9/2019, các đại biểu, khách quý cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường đã đồng loạt nhắn tin ủng hộ người nghèo

Tại Lễ khai giảng, nhà trường đã trao tặng 10 suất học bổng khuyến khích học tập dành cho sinh viên là thủ khoa đầu vào trong kỳ tuyển sinh đại học vừa qua. Năm nay, trường Đại học Ngoại thương có 7 Thủ khoa và 1 Á khoa toàn quốc, trong đó thủ khoa toàn quốc tổ hợp: A01, D01, D02, D03, D04, D06 và D07, Á khoa toàn quốc tổ hợp A00.

Cũng tại Lễ khai giảng, toàn thể các đại biểu, khách quý cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường đã đồng loạt nhắn tin ủng hộ người nghèo. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa góp phần lan toả tinh thần nhân ái và truyền thống “lá lành đùm lá rách” tới toàn thể cộng đồng, xã hội. Đây cũng là mục tiêu phát triển của trường Đại học Ngoại thương.

Xem phiên bản mobile