76 tác phẩm nhận giải thưởng báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa của TP Hà Nội

TT&PL- Sáng 17/12, TP Hà Nội đã tổ chức Lễ trao thưởng giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ I-2018.
76 tac pham nhan giai thuong bao chi ve xay dung dang va phat trien van hoa cua tp ha noi

Tới dự buổi lễ, về phía các cơ quan trung ương có các đồng chí: Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam; Lê Quốc Minh, Phó Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam.

Về phía thành phố Hà Nội có các đồng chí: Ngô Thị Thanh Hằng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ; Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Văn Sửu, Uỷ viên Ban thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội; Nguyễn Văn Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ, Trưởng ban tổ chức giải cùng đại diện các ban, ngành của thành phố và các tác giả có tác phẩm đoạt giải.

Các đại biểu dự Lễ trao giải

Các đại biểu dự Lễ trao giải

Phát biểu tại lễ trao thưởng, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội và giải báo chí về phát triển văn hoá và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh được tổ chức với mục đích tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng, phát triển văn hoá, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí và thu hút sự quan tâm của toàn xã hội trong việc viết, sáng tác tác phẩm về hai lĩnh vực nêu trên.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại lễ trao giải.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại lễ trao giải.

Trưởng ban tổ chức giải Nguyễn Văn Phong phát biểu tại lễ.

Trưởng ban tổ chức giải Nguyễn Văn Phong phát biểu tại lễ.

Sau 5 tháng phát động, hai giải báo chí của thành phố đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng của nhiều cơ quan báo chí trung ương và Hà Nội. Cụ thể, Ban tổ chức giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội đã nhận tổng số 194 tác phẩm của 27 cơ quan báo chí (có 15 cơ quan báo chí trung ương), gồm 164 tác phẩm báo in, báo điện tử; 30 tác phẩm phát thanh, truyền hình. Ban tổ chức giải báo chí về phát triển và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh tiếp nhận 263 tác phẩm của 22 cơ quan báo chí (có 10 cơ quan báo chí trung ương), trong đó có 215 tác phẩm báo in, báo điện tử; 48 tác phẩm phát thanh, truyền hình.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc và Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi trao thưởng cho các tác giả đoạt giải

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc và Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi trao thưởng cho các tác giả đoạt giải

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đánh giá, các tác phẩm dự thi đã bám sát đề tài của cuộc thi. Nhiều tác phẩm chất lượng, cho thấy sự đầu tư công phu, hấp dẫn về cách thể hiện. Các tác phẩm đã phản ánh được những vấn đề dân sinh hằng ngày, hằng giờ cũng như những vấn đề lớn thành phố đang phải đối mặt với các tiếp cận nhiều chiều, nghiêm túc, khách quan, toàn diện. Qua đó, gợi mở nhiều giải pháp phát triển giúp thành phố trong giai đoạn hiện nay và thời gian sắp tới.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng trao giải A Giải báo chí về xây dựng đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội cho các tác giả

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng trao giải A Giải báo chí về xây dựng đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội cho các tác giả

Sau hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức thống nhất với kết quả: Đối với giải báo chí xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội có: 3 tác phẩm đạt giải A; 5 tác phẩm giải B, 10 tác phẩm giải C, 20 tác phẩm giải Khuyến khích.

Đối với giải báo chí về phát triển văn hoá và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh có: 3 tác phẩm giải A, 5 tác phẩm giải B, 10 tác phẩm giải C, 20 tác phẩm giải Khuyến khích.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá, điều làm nên thành công của Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội; Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ I – năm 2018 là nhiều cơ quan báo chí, đông đảo nhà báo, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đã tích cực tham gia, hưởng ứng; thời gian phát động 6 tháng nhưng đảm bảo số lượng, chất lượng các tác phẩm tham dự cao.

Tác giả Cẩm Tú (người thứ tư từ phải sang) đạt giải B Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh

Tác giả Cẩm Tú (người thứ tư từ phải sang) đạt giải B Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh

Hoan nghênh, biểu dương các nhà báo là tác giả của hơn 450 tác phẩm dự thi và chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc được trao giải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá, đó là kết tinh tâm huyết, trí tuệ, tình cảm và trách nhiệm của những người làm báo đối với Thủ đô, đối với sự nghiệp xây dựng Đảng, phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Tại buổi lễ, thay mặt ban chỉ đạo giải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã phát động Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội; Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ II - năm 2019 và kêu gọi các cơ quan báo chí, các đồng chí phóng viên, biên tập viên, các địa phương, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia, hưởng ứng Giải, tạo phong trào thi đua sôi nổi, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố Hà Nội.

 

Hạnh Nguyên
Xem phiên bản mobile