75 năm phát triển của Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh Yên Bái

Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh Yên Bái thực hiện hiệu quả vai trò là cầu nối giữa người dân, doanh nghiệp với tỉnh Yên Bái, góp phần từng bước xây dựng hình ảnh Chính quyền lắng nghe, gần dân, kiến tạo, hành động và phục vụ.
Yên Bái: Xử phạt 12 trường hợp không đeo khẩu trang trong ngày đầu tiên Tỉnh Yên Bái tái xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang từ ngày 22/8 Cửa hàng xăng dầu ở Yên Bái nhập hàng trôi nổi bị phạt nặng

Trải qua 75 năm phát triển và trưởng thành, với những tên gọi khác nhau và chức năng, nhiệm vụ được Tỉnh ủy, đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH), Hội đồng nhân dân (HĐND) và Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Yên Bái giao qua từng thời kỳ, Văn phòng không ngừng tiếp nối, phát huy truyền thống, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong mỗi giai đoạn phát triển của tỉnh Yên Bái.

0021 yen bai 0
Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh Yên Bái được UBND tỉnh Yên Bái khen thưởng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2019. Ảnh Cổng TTĐT Yên Bái

Chánh Văn phòng ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh Yên Bái - Đỗ Việt Bách cho hay: "Nhiều năm qua, đặc biệt là trong 5 năm gần đây, với phương châm "Hết việc, không hết giờ”, Văn phòng đã nghiêm túc triển khai các chỉ đạo của Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh Yên Bái theo hướng lấy hiệu quả công việc là thước đo mọi tiêu chuẩn. Đồng thời đẩy mạnh cải cách hành chính, đổi mới, sáng tạo, linh hoạt, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trong thực thi công vụ, luôn coi doanh nghiệp và người dân là trung tâm của hội nhập để phát triển bền vững,...

Trong thẩm tra, tham mưu tổng hợp các báo cáo, tờ trình,...Văn phòng ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh Yên Bái luôn có ý kiến độc lập, chú trọng đánh giá tác động và bảo đảm tính hợp lý, khả thi, phù hợp của chính sách và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan trong quá trình chuẩn bị, soạn thảo, dự thảo, hoàn thiện báo cáo, tờ trình... để trình cấp có thẩm quyền".

"Tính đến tháng 8/2020, Văn phòng đã thực hiện 139 video điểm kết quả hoạt động chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh Yên Bái trong tuần, 38 video trong chuyên mục “Sự kiện diễn ra trong tháng” và 38 video giới thiệu chính sách mới có hiệu lực trong tháng; tổ chức 63 chương trình đối thoại, tọa đàm; 54 chương trình giải đáp chính sách; tiếp nhận 519 kiến nghị của người dân và doanh nghiệp để xử lý hoặc chuyển đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Qua đó, thực hiện hiệu quả vai trò là cầu nối giữa người dân, doanh nghiệp với Tỉnh, góp phần từng bước xây dựng hình ảnh Chính quyền lắng nghe, gần dân, kiến tạo, hành động và phục vụ" - Chánh Văn phòng ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh Yên Bái cho biết thêm.

Ông Đỗ Việt Bách cũng cho hay: "Đặc biệt, trong năm 2019, Văn phòng ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh Yên Bái đã tham mưu xây dựng Đề án “Xây dựng Đô thị thông minh tỉnh Yên Bái”, ứng dụng công nghệ thông tin vào họp “không giấy tờ”, phục vụ các cuộc họp của Tỉnh uỷ, HĐND và UBND tỉnh Yên Bái. Hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Yên Bái và bộ phận Phục vụ hành chính công cấp huyện, cấp xã đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao của doanh nghiệp và người dân, được Văn phòng Chính phủ đánh giá là điểm sáng trong việc triển khai chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh".

0020 daihoivp202011
Đại hội Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh Yên Bái nhiệm kỳ 2020-2025 cũng đã thành công tốt đẹp. Ảnh Cổng TTĐT Yên Bái

Cùng với đó, công tác phục vụ, hậu cần ngày càng chu đáo, trách nhiệm và chuyên nghiệp; phục vụ tốt các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước khi đến thăm, làm việc tại tỉnh Yên Bái; các sự kiện chính trị của tỉnh, như: Phối hợp, chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ cấp quốc gia dịp đầu xuân năm 2019; hội nghị của Tiểu ban Kinh tế - Xã hội Đại hội XIII của Đảng do Thủ tướng Chính phủ chủ trì tại tỉnh; tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm ngày mất của Người (02/9/1969 - 02/9/2019); Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ thăm Yên Bái (25/9/1958 - 25/9/2018); Kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Yên Bái (11/4/1900 - 11/4/2020); Lễ trao quyết định công nhận huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đạt chuẩn nông thôn mới; Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải theo chủ đề hàng năm,...

Từ những nỗ lực và kết quả đạt được đó, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh Yên Bái đã nhiều lần được Đảng, Nhà nước tặng thưởng, như: Huân chương lao động hạng Nhất (năm 2015), Cờ thi đua của Chính phủ (năm 2015, 2017, 2018); UBND tỉnh Yên Bái tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu khối Tổng hợp (năm 2015, 2017, 2019). Đặc biệt, năm 2019 Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh Yên Bái được UBND tỉnh Yên Bái khen thưởng là đơn vị hoàn thành xuất sắc, toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao theo Chương trình hành động số 144-CTr/TU của Tỉnh ủy. Ngoài ra, chỉ số cải cách hành chính của Văn phòng ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh Yên Bái đứng thứ Nhất trong toàn khối các Sở, Ban, Ngành của tỉnh Yên Bái.

Thấm nhuần sâu sắc lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Công tác Văn phòng có tầm quan trọng đặc biệt, giúp cho cán bộ lãnh đạo nắm được tình hình. Cán bộ Văn phòng nắm tình hình sai thì lãnh đạo sẽ giải quyết công việc không đúng... cho nên phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng lực công tác và giữ bí mật, để phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao”, đồng thời phát huy thành tích đã đạt được 75 năm qua.

Về mục tiêu trong trong thời gian tới, Chánh Văn phòng ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh Yên Bái khẳng định "Tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tập trung vào 7 nhiệm vụ trọng tâm".

Đức Mậu
Xem phiên bản mobile