74 người Yên Bái ở nước ngoài sẽ về địa phương trong mùa dịch Covid-19

Theo thống kê ban đầu của tỉnh, đến thời điểm này, có 74 người Yên Bái đang học tập, lao động tại nước ngoài dự kiến sẽ trở về địa phương trong mùa dịch Covid-19.
Khởi tố 3 đối tượng lừa hai cô gái bán sang Trung Quốc với giá 40 triệu động Xử phạt cô gái tung tin đồn trên mạng xã hội về Covid-19 khiến cả khu phố vắng ngắt
tinh yen bai co 74 nguoi o nuoc ngoai se ve dia phuong trong thoi gian co dich covid 19
Ảnh minh họa.

Hiện nay, tỉnh Yên Bái có 24 trường hợp cách ly tập trung, 41 người thực hiện cách ly tại nhà, 230 người tiếp xúc liên quan đang được theo dõi sức khỏe tại nhà.

Sở Y tế tỉnh Yên Bái thông tin, kết quả xét nghiệm lần một của 8 người (trong đó có 4 người đi trên các chuyến bay có ca bệnh xác định về Yên Bái hiện đang cách ly tập trung) đều âm tính với Covid-19. Kết quả xét nghiệm lần hai với 5 trường hợp đi từ Anh, Mỹ về đang cách ly tập trung cũng đều âm tính với Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh Yên Bái triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm gắn với công tác phòng chống dịch trong thời gian tới. Đồng thời, yêu cầu các địa phương quán triệt phương châm “chủ động, linh hoạt, quyết liệt, trách nhiệm”, bám sát địa bàn, tập trung rà soát, thống kê, nắm chắc tình hình để có biện pháp quyết liệt ngăn ngừa dịch bệnh ngay từ cơ sở.

Ngoài ra, UBND tỉnh Yên Bái chỉ đạo Sở Y tế cấp tài khoản, kiểm tra, hỗ trợ và đôn đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố quản lý, sử dụng thông tin từ ứng dụng NCOVI. Yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan tăng cường truyền thông, khuyến khích người dân tham gia sử dụng ứng dụng và tự nguyện khai báo, cung cấp thông tin dịch bệnh để phục vụ công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Yên Bái chưa phát hiện ca nhiễm bệnh nào. Ngoài 20 ca nghi ngờ nhiễm bệnh đều âm tính với Covid-19, đã được xuất viện, tỉnh Yên Bái chưa phát hiện thêm ca nghi ngờ khác.
Đức Mậu
Xem phiên bản mobile