7 tỷ đồng xây cầu nhân ái

Vừa qua, công trình cống hộp Ba Ken tại xã Long Thới (huyện Nhà Bè, TP HCM) với tổng kinh phí lên tới 318 triệu đồng đã được Câu lạc bộ Bất động sản TP HCM (HREC) tổ chức lễ khánh thành. 
Đoàn viên thanh niên chung tay xây cầu “Vì Tầm Vóc Việt” Quảng Nam: Lựa chọn nhà thầu xây dựng Cầu Bình Nam Người dân xã nghèo hiến hàng ngàn mét đất xây cầu

Đây là một trong tổng số 13 cây cầu nhân ái mà HREC đã và sẽ trao tặng cho các quận, huyện vùng ven TP HCM cũng như các tỉnh lân cận thông qua Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thực hiện trong thời gian tới với tổng kinh phí dự kiến trên 7 tỷ đồng.

2048 nguyen quoc bao 1
Ông Nguyễn Quốc Bảo Chủ tịch của CLB Bất động sản TP. HCM (HREC) phát biểu tại buổi lễ

Với kinh phí đầu tư 318 triệu đồng, công trình cống hộp Ba Ken được thiết kế mở rộng lên 3m, kết cấu bê tông cốt thép tải trọng cao kết nối trực tiếp vào đường giúp người dân địa phương có thể vận chuyển hàng hóa qua lại dễ dàng, tạo lối đi thông thoáng và an toàn cho các em học sinh đến trường.

Ông Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch HREC cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ huyện Nhà Bè trong các công tác an sinh xã hội tại địa phương. “Câu lạc bộ đã và đang triển khai xây dựng các công trình cầu nông thôn tại các tỉnh như: Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, Hậu Giang, Bến Tre, Lâm Đồng… trị giá hơn 2 tỷ đồng” - ông Bảo cho biết thêm.

2044 nguyen quoc bao 3
Đại diện các đơn vị cắt băng khánh thành tại công trình cống hộp Ba Ken

Ngoài ra, trong khuôn khổ buổi lễ khánh thành công trình cống hộp Ba Ken, đại diện nhóm cựu sinh viên Đại học Bách Khoa BK96 Khu bờ Đông cũng đã phối hợp trao tặng 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện Nhà Bè. Đặc biệt, vào cuối tháng 7 vừa qua, HREC đã tiếp tục trao tặng mỗi tỉnh như Đồng Nai, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu một công trình giao thông nông thôn với tổng mức kinh phí dự kiến gần 2 tỷ đồng.

PV
Xem phiên bản mobile