7 năm đi tiếp sức mùa thi...

Luôn nở nụ cười tươi, sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ là điều Phạm Mỹ Linh, Bí thư Đoàn phường Đồng Nhân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) có 7 năm thâm niên đi tiếp sức mùa thi.
Tỉnh Đoàn Bắc Giang xã hội hóa 419,9 triệu tiếp sức mùa thi Những gam màu trong bức tranh "Tiếp sức" mùa thi tốt nghiệp THPT năm 2020 Bí thư Thành đoàn Hà Nội động viên tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi”

Năm 2013, khi học lớp 10 trường THPT Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) Linh đã tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Đó cũng là lần đầu tiên cô gái trẻ tham gia chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc này.

Linh kể: “Khi đó mình mới là học sinh lớp 10 nên mọi thứ còn rất bỡ ngỡ. Tuy nhiên, khi được tham gia "Tiếp sức mùa thi" mình rất vui. Mình vẫn nhớ ngày đó cùng các anh chị tình nguyện viên đi phát cơm trưa cho thí sinh. Trời mưa nắng thất thường nhưng không ai ngại khó, ngại khổ”.

7 nam di tiep suc mua thi
Mỹ Linh luôn tích cực tham gia các hoạt động trong chương trình "Tiếp sức mùa thi"

Từ đó, ấn tượng về màu áo xanh tình nguyện trong Linh càng sâu đậm. Những năm tiếp theo, đặc biệt khi đã trở thành sinh viên chuyên ngành Quản trị Kinh doanh của Học viện Phụ nữ Việt Nam, cô gái sinh năm 1998 này càng hăng hái tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, đặc biệt Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè.

Luôn năng nổ trong mọi hoạt động Đoàn – Hội tại trường cũng như ở địa phương nên từ vị trị Bí thư chi đoàn khu dân cư số 3, Linh được bầu vào Ban Chấp hành Đoàn phường Đồng Nhân. Năm 2019, cô gái trẻ chính thức đảm nhận vị trí Bí thư Đoàn phường. Thời gian đầu, Linh gặp không ít khó khăn nhưng cô gái đã nhanh chóng vượt qua nhờ sự ham học hỏi, lắng nghe sự chỉ bảo của các thế hệ đi trước.

7 nam di tiep suc mua thi
Trao tận tay người nhà thí sinh chai nước mát

Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Quận đoàn Hai Bà Trưng và Đảng ủy phường Đồng Nhân, Linh tham mưu, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho đoàn viên, thanh niên trong phường. Đặc biệt với kinh nghiệm tích lũy được, cô gắp trẻ phối hợp với các đơn vị tổ chức thành công Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè với nhiều phần việc thiết thực và chương trình “Tiếp sức mùa thi”.

Theo Linh chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên đặc biệt hơn. Vì thế, với cương vị Bí thư Đoàn phường cô gái trẻ phải chuẩn bị kỹ càng hơn, trong đó việc tập huấn kiến thức, kỹ năng cho tình nguyện viên được ưu tiên hàng đầu.

7 nam di tiep suc mua thi
Hỗ trợ nhân dân rửa tay sát khuẩn phòng dịch

“Trong đợt “Tiếp sức mùa thi này”, Đoàn phường Đồng Nhân huy động 10 tình nguyện viên tham gia. Họ được chia thành các nhóm khác nhau làm nhiệm vụ tại quầy phát nước và tham gia đội hình “Giao thông xanh”. Tất cả đều được quán triệt tinh thần làm nhiệm vụ kép “tiếp sức” nhưng không quên phòng chống dịch như đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay sát khuẩn… nhằm góp phần tạo nên kỳ thi an toàn, hiệu quả”, Linh cho biết.

7 nam di tiep suc mua thi
Mỹ Linh hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone

Là người giữ vai trò truyền lửa cho các phong trào tại địa phương, Linh luôn cố gắng lắng nghe, nắm bắt tâm tư đoàn viên, thanh niên. Theo cô gái trẻ này, để có thể làm tốt công tác Đoàn, bản thân người cán bộ phải phát huy được tinh thần xung kích của tuổi trẻ, dám nghĩ dám làm, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

7 nam di tiep suc mua thi
Mỹ Linh luôn nỗ lực để góp phần vào thành công của chương trình "Tiếp sức mùa thi"

“Từ khi tham gia công tác Đoàn, mình được rèn luyện và trải nghiệm, tích góp nhiều bài học quý giá. Mình thấy ngày càng trưởng thành, tự tin và sống có trách nhiệm hơn. Mình muốn chia sẻ và lan tỏa tinh thần ấy đến nhiều bạn đoàn viên, thanh niên cũng như các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT. Từ đó, mỗi người sẽ có đóng góp tích cực cho cộng đồng”.

Nguồn: TTTĐ
Xem phiên bản mobile