7 mẹo giúp bạn duy trì việc giảm cân thành công

7 mẹo nhỏ mà Bright Side chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn duy trì ý chí giảm cân và sớm tạm biệt đống mỡ thừa "đáng ghét".
Ba loại thuốc giảm cân làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ 10 bài tập Yoga giúp giảm cân, trẻ trung và năng động hơn 7 bài tập đốt cháy "hàng tấn" calo, mang lại vóc dáng mảnh mai

1. Kế hoạch ăn kiêng của bạn không nên khiến bạn cảm thấy tồi tệ hoặc mang lại cảm xúc tiêu cực

7 meo giup ban duy tri viec giam can thanh cong
Ảnh Bright Side

Mỗi ngày, khi nhìn vào món ăn, bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, chán nản, bạn ăn và cảm thấy như cực hình. Hãy dừng lại, loại bỏ chế độ ăn kiêng khắc nghiệt mà bạn đang tự lên cho mình.

Hãy lựa chọn một chế độ ăn khác mà bạn thấy dễ chịu hơn. Bởi điều quan trọng trong lúc giảm cân đó là cảm giác của bạn. nếu bạn luôn cảm thấy tiêu cực, bạn sẽ thấy mệt mỏi và điều đó chỉ làm cho bạn nhanh chóng từ bỏ việc ăn kiêng. Khi đó "mỡ thừa" quay trở lại, điều này sẽ làm phí thời gian, công sức mà bạn đã lên kế hoạch để giảm cân.

2. Chọn chế độ ăn kiêng kiểm soát nhưng không siêu nghiêm ngặt

7 meo giup ban duy tri viec giam can thanh cong
Ảnh Bright Side

Nếu bạn đã quyết định bắt đầu chế độ ăn kiêng hoặc kế hoạch ăn kiêng rất nghiêm ngặt khiến bạn mệt mỏi về thể chất, hãy sẵn sàng trải nghiệm các tác dụng phụ và các vấn đề sức khỏe như lo lắng, căng thẳng và hậu quả là rụng tóc, buồn bã, lo lắng, mất tập trung, và nguy cơ rơi vào rối loạn ăn uống.

Tuy nhiên, lý tưởng nhất là bạn nên tham khảo ý kiến ​​trước với chuyên gia dinh dưỡng của bạn. Hãy để chuyên gia đưa ra một kế hoạch thực phẩm đầy đủ theo nhu cầu và khả năng của cơ thể bạn có thể đáp ứng.

3. Đặt mục tiêu thực tế

7 meo giup ban duy tri viec giam can thanh cong
Ảnh Bright Side

Điều đầu tiên bạn nên nhận ra là giảm cân nhanh nhất có thể và trông đẹp như một số người mẫu thời trang trong vòng một tuần không phải là mục tiêu thực tế, cũng không phải là điều có thể đạt được mà bạn đặt ra cho chính mình.

Hãy nhớ rằng điều đó có hại cho sức khỏe của bạn. Không nên thay đổi đột ngột trong chế độ ăn uống của bạn. Tốt hơn là thực hiện các bước nhỏ nhưng lành mạnh hàng ngày. Đây là cách duy nhất để có được một cơ thể khỏe mạnh và xinh đẹp theo mong muốn của bạn.

4. Tin tưởng vào sức mạnh của tâm trí bạn

7 meo giup ban duy tri viec giam can thanh cong
Ảnh Bright Side

Tâm trí của bạn đóng vai trò quan trọng nhất trong việc đạt được mọi mục tiêu bạn đặt ra, nó thực sự giúp bạn vượt qua nỗi sợ thất bại.

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy muốn bỏ qua phòng tập thể dục hoặc ăn một thứ gì đó "bị cấm", hãy tập trung vào mục tiêu của bạn và cố gắng giữ cho tâm trí của bạn sáng suốt. Hãy tin tưởng vào điều bạn đang lựa chọn, bởi nếu bạn không tin tưởng, mọi thứ sẽ trở lại như khi chưa bắt đầu.

5. Đừng quên một quy tắc đơn giản: "Ít hơn là nhiều hơn"

7 meo giup ban duy tri viec giam can thanh cong
Ảnh Bright Side

Mặc dù nghe có vẻ điên rồ, nhưng ăn nhiều bữa nhỏ, thường xuyên cả ngày là chìa khóa để giảm cân thành công. Điều này ngăn bạn khỏi cảm giác đói và kích hoạt sự trao đổi chất .

6. Đừng quên theo dõi tiến trình của bạn

7 meo giup ban duy tri viec giam can thanh cong
Ảnh Bright Side

Bạn nên tự cân nhắc hàng ngày và ghi chú tất cả các thay đổi. Điều này sẽ giúp theo dõi và đánh giá tiến bộ của bạn, ngay cả khi các thay đổi là rất nhỏ.

Hãy nhớ rằng tiến độ chậm và ổn định là cách lý tưởng để giảm và duy trì cân nặng, đồng thời nó cải thiện thói quen của bạn mà bạn không phải chịu quá nhiều áp lực.

7. Cuối cùng: Hãy tập thể dục

7 meo giup ban duy tri viec giam can thanh cong
Ảnh Bright Side

Một kế hoạch ăn kiêng lành mạnh sẽ giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên, bạn sẽ không đạt được bất kỳ khối lượng cơ bắp hoặc có được một cơ thể săn chắc mà không cần tập thể dục.

Bạn không cần phải dành cả đời trong phòng tập thể dục - chỉ cần thực hiện các bước nhỏ và cố gắng. 15 phút mỗi ngày là một khoảng thời gian phù hợp nếu bạn quá bận rộn.

Hãy nhớ rằng, hoạt động thể chất thực sự giúp bạn giảm cân nhanh hơn. Ngoài ra, nó giúp bạn khỏe hơn, làm giảm nguy mắc một số bệnh và cải thiện chức năng não.

Nguồn: Lao Động
Xem phiên bản mobile