7 công dân mới từ Lào và Điện Biên có thân nhiệt cao phải cách ly riêng

Bộ Chỉ huy Quân sự (BCHQS) tỉnh Điện Biên mới tiếp nhận thêm 113 công dân từ Lào trở về nước, trong đó 7 công dân phải theo dõi riêng vì có thân nhiệt cao.
Bắt quả tang hai đối tượng mua bán ma túy trong nhà nghỉ Điện Biên: Tạm dừng tổ chức Đại hội đảng bộ cấp cơ sở và yêu cầu người dân hạn chế ra đường 4 tỉnh vừa được Thủ tướng Chính phủ giao kế hoạch đầu tư trung hạn vốn ngân sách Trung ương 500 người bệnh viện Hồng Ngọc cách ly riêng

Đến 29/3, BCHQS tỉnh Điện Biên đã tiếp nhận, thực hành cách ly y tế tập trung 440 công dân, trong đó có (10 trẻ em) là người lao động từ Lào về qua cửa khẩu Quốc tế Tây Trang.

7 cong dan moi tu lao va dien bien co than nhiet cao phai cach ly rieng
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên làm thủ tục tiếp nhận, cách ly, theo dõi người lao động từ Lào về nước.

Trong 440 công dân đang thực hiện cách ly y tế theo quy định có 158 công dân cách ly tại Bệnh xá Quân y D40 và Trung đội 18 thông tin, 169 công dân cách ly tại Trường Quân sự tỉnh và 113 công dân cách ly tại Trung đoàn 741. Trong số 113 công dân mới tiếp nhận vào đêm 28/3, có 7/113 người đang được theo dõi, cách ly riêng vì có thân nhiệt cao.

Để phòng, chống lây lan dịch bệnh Covid -19, thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành Văn bản chỉ đạo các địa phương trên địa bàn tỉnh áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 00h ngày 28.3 đến hết 15.4.2020, yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi, giải trí và các dịch vụ tập trung đông người trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ đã tạm ngừng hoạt động, nhằm chung tay phòng, chống nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.

Mai Khôi
Xem phiên bản mobile