7 cán bộ làm thi ở Lai Châu không thể đến nhận nhiệm vụ

Bà Lê Thị Thủy, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Lai Châu vừa cho biết, đến chiều tối nay (24/6) có 7 cán bộ làm thi (6 cán bộ coi thi và 1 cán bộ giám sát) của Trường Đại học Tây Bắc không thể đến nhận nhiệm vụ vì ốm và tai nạn.
Gần 900.000 thí sinh đi làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2019 Lũ quét cuốn trôi nhiều nhà cửa, hoa màu tại Nậm Nhùn, Mường Tè

Cho đến cuối buổi chiều nay, tỉnh Lai Châu có 3.230 thí sinh đến đăng ký dự thi, đạt tỷ lệ 99,26%. Số thí sinh không đến đăng kí dự thi là thí sinh tự do. Qua trao đổi bằng điện thoại, gia đình những thí sinh trên xác nhận các em bỏ thi.

7 can bo lam thi o lai chau khong the den nhan nhiem vu
Mưa lũ xảy ra ngay trước ngày thi đầu tiên tại Lai Châu.

Theo dự kiến, Lai Châu sẽ có 894 cán bộ làm thi, tuy nhiên cho đến thời điểm này mới chỉ có 887 người đến nhận nhiệm vụ. 7 người không thể đến được với lý do khách quan. Sở GD&ĐT Lai Châu đã huy động cán bộ coi thi dự phòng nhận nhiệm vụ.

Thời tiết diễn biến phức tạp, mưa lũ lớn xảy ra trong sáng nay đã làm sạt lở dẫn đến tắc tuyến Quốc lộ 12 vị trí thuộc địa phận xã Hua Bum, huyện Mường Tè và Quốc lộ 4H, có hai đoạn bị mất 2 với tổng chiều dài khoảng 70m. Sở GD&ĐT Lai Châu đã có phương án bố trí phương tiện hỗ trợ cán bộ làm thi và vận chuyển đề thi vào trước đó nên đảm bảo an toàn cả về người và phương tiện, không có cán bộ làm thi, thí sinh nào bị ảnh hưởng do mưa lũ, sạt lở do thiên tai. Nhìn chung, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 ở Lai Châu đảm bảo.

Bà Thủy cũng cho biết thêm, năm ngoái, điểm thi của trường THPT Mường Than, huyện Than Uyên đã bị ảnh hưởng do lũ tràn về buộc phải chuyển. Vì vậy, năm nay tỉnh Lai Châu không bố trí thi ở điểm thi này để đảm bảo an toàn cho thí sinh cũng như cán bộ làm thi.

Theo GĐ&TĐ
Xem phiên bản mobile