Quận Cầu GIấy

66 thanh niên xung phong tình nguyện nhập ngũ

Ngày 1/2, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức Lễ báo công dâng Bác và trao giấy chứng nhận thanh niên tiêu biểu tình nguyện đăng ký lên đường nhập ngũ năm 2023.
Nhiều thanh niên Thanh Trì viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023 Hà Nội: Triển khai bài bản, chuyên nghiệp công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo 8 nhiệm vụ tuyển chọn, kêu gọi công dân nhập ngũ

Để đáp lại sự tin tưởng của Bác Hồ, tiếp nối truyền thống dựng nước và giữ nước của cha ông ta, thế hệ thanh niên Thủ đô ngày nay nói chung và thanh niên quận Cầu Giấy nói riêng luôn không ngừng nỗ lực, phấn đấu học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách của Bác. Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả, mang đậm dấu ấn của thanh niên, tạo nên không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ trên các mặt kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh.

Đại diện lãnh đạo
Đại diện lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội, quận Cầu Giấy tham dự lễ báo công cùng thanh niên nhập ngũ của quận

Công tác giáo dục, bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, lý tưởng cách mạng có chiều sâu và lan tỏa rộng khắp. Các phong trào hành động cách mạng, chương trình đồng hành, các cuộc vận động phát triển mạnh mẽ, tạo môi trường học tập, rèn luyện cho đoàn viên, thanh niên.

Đồng chí Lê Thị Thu Trang, Bí thư Quận đoàn Cầu Giấy chia sẻ: “Tiếp nối truyền thống của Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân, truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; với nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ, năm 2023 đã có 66 thanh niên của quận Cầu Giấy hăng hái, xung phong, tình nguyện lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân. Đây là những thanh niên tiêu biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của đông đảo đoàn viên, thanh niên quận Cầu Giấy, với mong muốn mang trí tuệ, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ để xây dựng và sẵn sàng bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc”.

Đồng chí Trần Quang Hưng
Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội trao giấy chứng nhận tới thanh niên tình nguyện nhập ngũ

Thay mặt 66 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023 của quận, trước anh linh Bác Hồ, Nguyễn Duy Tuấn (phường Yên Hoà) bày tỏ: “Là thanh niên được sống và học tập dưới môi trường xã hội chủ nghĩa, chúng cháu nhận thức sâu sắc rằng, thực hiện nghĩa vụ quân sự của người công dân đối với Tổ quốc là nghĩa vụ và cũng là trách nhiệm vẻ vang của mỗi thanh niên. Nhất là tới đây chúng cháu được học tập và rèn luyện trong môi trường quân đội, là nơi để phấn đấu rèn luyện và trưởng thành, trong môi trường mới.

66 thanh niên xung phong tình nguyện nhập ngũ
Thanh niên quận Cầu Giấy tình nguyện nhập ngũ
Thanh niên quận Cầu Giấy tình nguyện nhập ngũ

Chúng cháu xin hứa quyết tâm học tập, rèn luyện phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không sợ khổ, không sợ khó; Dù ở bất cứ vị trí công tác nào cũng ra sức phấn đấu rèn luyện, học tập và trưởng thành, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của quê hương đất nước; Đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, quân đội và Nhân dân giao phó".

Lê Dung
Phiên bản di động