60.000 xe Mercedes GLK bị triệu hồi vì gian lận khí thải

Cơ quan Vận tải Liên bang Đức đã phát hiện các xe Mercedes-Benz GLK 220 CDI sử dụng phần mềm gian lận, thay đổi mức khí thải để có thể vượt qua các bài kiểm tra tiêu chuẩn khí thải.    
Ra mắt Mercedes G-Class phiên bản “Stronger Than Time” đặc biệt Hà Nội: Nữ tài xế Mercedes đâm gãy chân cụ bà trên phố Mercedes-Benz 190E hơn "30 tuổi" vẫn có giá gần 1,3 tỷ VNĐ

Tháng 4/2019, Cơ quan Vận tải Liên bang Đức đã phát hiện các xe Mercedes-Benz GLK 220 CDI sử dụng phần mềm gian lận, thay đổi mức khí thải để có thể vượt qua các bài kiểm tra tiêu chuẩn khí thải theo quy định của cơ quan chức năng.

60000 xe mercedes glk bi trieu hoi vi gian lan khi thai
60.000 xe Mercedes GLK bị triệu hồi vì gian lân khí thải.

Bê bối này giống với bê bối mà Tập đoàn Volkswagen đã từng mắc phải. Cụ thể, phần mềm của GLK 220 CDI dựa trên nguyên lý giống với thủ thuật từng được Volkswagen áp dụng trên các mẫu xe dùng động cơ diesel, hệ thống kiểm soát điện tử của xe sẽ tìm cách giảm lượng khí thải nitrogen oxide để vượt qua các phép thử đánh giá của cơ quan chức năng, nhưng sẽ cho phép vượt ngưỡng quy định khi xe vận hành trong thực tế.

Cơ quan Vận tải Liên bang Đức đã chính thức yêu cầu Daimler triệu hồi 60.000 xe Mercedes-Benz GLK thuộc phiên bản 220 CDI sử dụng động cơ dầu diesel được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2012 – 2015. Đồng thời, cơ quan này vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra đối với các mẫu xe khác của Tập đoàn Daimler.

Thanh Thắng (TH)
Xem phiên bản mobile