6 đội tranh tài tại chung kết cuộc thi Thử thách khởi nghiệp Việt toàn cầu – VietChallenge”

Sáng 11/10 diễn ra chung kết quốc tế cuộc thi Thử thách khởi nghiệp Việt toàn cầu – VietChallenge” năm 2020.
Israel trở thành quốc gia khởi nghiệp như thế nào? Góp phần phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Báo Tuổi trẻ Thủ đô chính thức ra mắt chuyên trang Khởi nghiệp trẻ

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, vòng chung kết của VietChallenge được tổ chức trực tuyến trên mạng xã hội nhằm đảm bảo an toàn cho các vị khách mời cùng ban tổ chức.

Sau 6 tháng kể từ ngày khởi động mùa giải 2020, VietChallenge đã nhận về hơn 200 đơn đăng ký của các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tại hơn 20 quốc gia trong các lĩnh vực lớn như: Công nghệ thông tin, giáo dục, nông nghiệp, tài chính...

6 đội tranh tài tại chung kết cuộc thi Thử thách khởi nghiệp Việt toàn cầu – VietChallenge”
Chung kết quốc tế cuộc thi "Khởi nghiệp toàn cầu – VietChallenge" được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Đặc biệt, VietChallenge mùa giải 2020 đã thu hút hàng trăm nhà khởi nghiệp đến từ Việt Nam và các nước phát triển khác như Singapore, Mỹ, Úc, Pháp, với số lượng đội thi tập trung tại Hà Nội (38%) và Thành phố Hồ Chí Minh (40%).

Trải qua hơn sáu tháng tranh tài, bất chấp những diễn biến căng thẳng, khó khăn trở ngại của dịch Covid-19, tinh thần khởi nghiệp của các đội thi vẫn luôn nhiệt huyết. Cùng với niềm đam mê, tinh thần học hỏi, hợp tác mạnh mẽ đến từ các ứng cử viên tham gia, chung kết VietChallenge thực sự hấp dẫn.

Tham gia vòng chung kết có sự góp mặt của 6 đội thi với những mô hình kinh doanh đa dạng, ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, đội CricketOne - Một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc cung cấp loại protein mang tính bền vững với giá phải chăng, thay thế cho protein từ động vật và ngũ cốc thông thường.

Gostudio - Nền tảng truyền nội dung số trực tiếp (livestream) có tương tác hiện đại trên các mạng xã hội khác nhau.

Chương trình thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ
Chương trình thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ

Multi Vietnam - Một công ty chuyên nghiên cứu và sản xuất phần cứng cho các sản phẩm sử dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo và Internet vạn vật với phương châm mang tới sự hỗ trợ và chăm sóc tốt nhất cho khách hàng.

Petkix - Thiết bị trông coi thú cưng với camera 360 độ từ xa đầu tiên của thế giới. Petkix mang tới cuộc sống tiện lợi cho người nuôi thú cưng.

Student Life Care - Hỗ trợ các du học sinh Việt Nam trong suốt quá trình du học, cả trước khi sang nước ngoài và sau khi tốt nghiệp.

Trabble - Một mô hình phân phối dịch vụ ứng dụng phần mềm (SaaS) giúp tương tác với khách hàng cho ngành du lịch và khách sạn.

Ngoài ra, lần đầu tiên tại VietChallenge mùa giải 2020 mở ra thêm một cơ cấu giải thưởng mới do khán giả bình chọn với trị giá 500 usd. Khán giả bình chọn từ một (1) trong sáu (6) đội tranh tài trong vòng chung kết trên website và Facebook của VietChallenge.

Cuộc thi khởi nghiệp trực tuyến VietChallenge 2020 là một sự kiện bổ ích hội tụ rất nhiều điều đặc biệt. Không những diễn ra trong thời điểm khó khăn của dịch bệnh Covid-19, đây cũng chính là một sự kiện quan trọng đánh dấu chặng đường 5 năm không ngừng nỗ lực và phát triển để ngày càng lớn mạnh hơn của VietChallenge.

Từ những ngày đầu thành lập 2015 đến nay, VietChallenge đã ghi nhận hơn 600 hồ sơ dự thi đến từ 21 quốc gia với tổng giá trị giải thưởng lên đến 200,000 USD và 10 triệu đô la Mỹ vốn đầu tư. VietChallenge rất tự hào khi đã đem đến một sân chơi bổ ích cho các doanh nghiệp khởi nghiệp dự thi như: Medlink (quán quân 2019), VIoT (quán quân 2018), ScholarJet (quán quân 2017) Tubudd, Smilee, VDEs.

Nguồn: TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile