6 cựu con tin hiện diện qua video tại Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa

Tổng thống Mỹ Donald Trump xuất hiện tại buổi khai mạc Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa trong đoạn video quay trước cùng 6 cựu con tin được giải cứu tại nhiệm kỳ của ông.
Trump dọa thay đổi địa điểm tổ chức Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa Đảng Cộng hòa “đánh nhanh thắng nhanh”, luận tội Trump đến hồi kết? Đảng Cộng hòa đưa ra lý lẽ bảo vệ Tổng thống D.Trump
Chú thích ảnh
Tổng thống Donald Trump phát biểu trong ngày đầu tiên của Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa. Ảnh: AP

Hãng thông tấn AP (Mỹ) cho biết những cựu con tin này gồm Michael White, Sam Goodwin, mục sư Andrew Brunson, Joshua Holt, Tamara Holt và mục sư Bryan Nerran.

Cựu quân nhân Michael White từng bị giam tại Iran, trong khi đó mục sư Andrew Brunson bị bắt giữ tại Thổ Nhĩ Kỳ còn ông Sam Goodwin là Syria, Joshua và Tamara Holt bị giữ tại Venezuela còn mục sư Nerran là ở Ấn Độ.

Tổng thống Trump từng đấu tranh cho chương trình thả con tin vốn trong nhiều năm trời do ông Robert O’Brien - nay là Cố vấn An ninh Quốc gia - dẫn đầu.

Ngoài ra, đảng Cộng hòa đã chuẩn bị cho một buổi bắn pháo hoa vào ngày 27/8 để chúc mừng việc ông Trump chính thức nhận đề cử của đảng tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng.

Phát biểu trong tối khai mạc 24/8 còn có các nghị sĩ Tim Scott, Whip Steve Scalise, Matt Gaetz và Jim Jordan; cựu đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley cùng con trai cả của Tổng thống Trump là Donald Trump Jr.

Chỉ còn 10 tuần nữa, cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra, và Tổng thống Trump có 4 đêm tại Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa để thuyết phục người Mỹ rằng ông xứng đáng nhận thêm một nhiệm kỳ nữa. Nhưng các chuyên gia nhận định với dịch COVID-19 và nền kinh tế gặp nhiều cản trở thì đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng.

Nguồn: TTXVN
Xem phiên bản mobile