5/7 căn hộ chung cư Florence cho người nhập cảnh trái phép thuê là người nước ngoài

Ngày 4/5, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) thông tin chi tiết về việc phát hiện 46 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh, lưu trú bất hợp pháp trên địa bàn.
Làm rõ thông tin gần 50 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở quận Nam Từ Liêm Ngăn chặn “giặc Covid-19” bùng phát cộng đồng dịp 30/4 – 1/5 Đưa người xuất nhập cảnh trái phép trong khi Covid-19 khó lường: Tội chồng thêm tội Bộ trưởng Bộ Y tế: Các địa phương phát động người dân phát giác trường hợp nhập cảnh trái phép

Theo đó, ngày 2/5, từ thông tin của Phòng An ninh điều tra (Công an TP Hà Nội) và Công an quận Cầu Giấy cung cấp về một số đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đang ở trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, Công an quận đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng Công an TP tổ chức rà soát, kiểm tra.

Đến tối cùng ngày, Công an quận Nam Từ Liêm và các đơn vị nghiệp vụ đã phát hiện 32 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và 1 người Việt Nam có liên quan tại 7 căn hộ thuộc chung cư Florence (số 28 đường Trần Hữu Dực, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Qua đấu tranh khai thác các đối tượng khai nhận, nhập cảnh trái phép từ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc vào Việt Nam với mục đích làm việc từ tháng 4/2021 đến nay bằng đường tiểu mạch khu vực biên giới Lào Cai, sau đó đến tạm trú tại chung cư Florence.

Một số đối tượng trong nhóm người Trung Quốc
Một số đối tượng trong nhóm người Trung Quốc thuê chung cư Florence nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Kiểm tra trên trang Khai báo tạm trú cho người nước ngoài chưa có thông tin của các đối tượng này. Công an quận đã tiến hành lập biên bản ghi nhận vụ việc, thu giữ 23 căn cước Trung Quốc, 6 hộ chiếu và nhiều điện thoại di động của các đối tượng. Qua xác minh, chủ của 5/7 căn hộ là người Trung Quốc, không tạm trú trên địa bàn, ủy quyền cho Công ty TNHH Dịch vụ VIPROPERTY (có địa chỉ tại tầng 24, Landmark 72, phường Mễ Trì) quản lý căn hộ trên với mục đích cho thuê, nhưng chưa khai báo tạm trú cho 32 người Trung Quốc trên theo quy định.

Ngay khi phát hiện vụ việc, cùng với việc phối hợp đấu tranh, khai thác số đối tượng trên, Công an quận đã huy động 100% cán bộ chiến sĩ tiến hành tổng kiểm tra, rà soát đối với tất cả các cơ sở kinh doanh lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ...) có người nước ngoài tạm trú, các căn hộ chung cư trên địa bàn để ngăn chặn, phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động xuất, nhập cảnh.

Quá trình kiểm tra, tiếp tục phát hiện thêm 14 đối tượng người Trung Quốc tự khai nhận nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường tiểu mạch biên giới phía Bắc đang ở tại các phòng 1906-R2 và 12B02-R2 của chung cư Florence.

Hoa Thành
Xem phiên bản mobile