50 trẻ em và người già ở Trung tâm Bảo trợ được cắt tóc miễn phí

Đó là một trong những hoạt động ý nghĩa mà trường Cao đẳng Nghề công nghệ cao Hà Nội tổ chức hôm nay (17/6) cho người già và trẻ em.
Hội đồng Đội Trung ương trao bảo trợ cho thiếu nhi mồ côi do dịch COVID-19 Mang đông ấm yêu thương tới các em nhỏ Cao Bằng NSƯT Xuân Bắc cùng con trai đóng kịch ủng hộ trẻ em nghèo, khó khăn

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (HHT) lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 - 2024, kỷ niệm 13 năm ngày thành lập trường (25/6/2009 - 25/6/2022), đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu và Đoàn thanh niên do NGƯT.TS Phạm Xuân Khánh, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng trường làm trưởng đoàn cùng các đoàn viên, thanh niên ưu tú đã dâng hương, hoa báo công dâng Bác tại Khu Di tích K9 Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.

Tặng quà cho trẻ em Trung tâm Bảo trợ
Tặng quà cho trẻ em Trung tâm Bảo trợ

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, nhà trường đã dâng hoa, thắp hương và dành phút tưởng niệm, tưởng nhớ tới công lao của Bác Hồ kính yêu - Anh hùng giải phóng dân tộc - Danh nhân văn hóa thế giới. Người đã làm rạng rỡ non sông đất nước ta, dân tộc ta.

Hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội
Hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội

Trước anh linh của Bác, tập thể lãnh đạo, cán bộ giáo viên và học sinh, sinh viên nhà trường nguyện ghi lòng, tạc dạ những lời dạy của Bác; đoàn kết, hăng hái thi đua dạy tốt, học tốt, phấn đấu xây dựng trường thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Hà Nội và khu kinh tế trọng điểm Bắc bộ.

Cắt tóc miễn phí cho trẻ em trong Trung tâm Bảo trợ 4
Cắt tóc miễn phí cho trẻ em trong Trung tâm Bảo trợ 4

Tiếp đó, đoàn đã đi thăm quan tìm hiểu các điểm di tích gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh, những hiện vật, những công trình liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp khi Người còn sống và lúc đã đi xa tại K9.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc
Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc

Bên cạnh đó, Đoàn còn tổ chức Chương trình HHT hành trình nhân ái tại Trung tâm Bảo trợ xã hội 4 với các hoạt động: Tặng quà lưu niệm cho Trung tâm, tặng quà và cắt tóc cho các em nhỏ, người già neo đơn tại Trung tâm.

Tất cả đoàn viên thanh niên nhà trường đều hào hứng với hoạt động ý nghĩa này
Tất cả đoàn viên thanh niên nhà trường đều hào hứng với hoạt động ý nghĩa này

Mặc dù chỉ là hoạt động nhỏ, xong chương trình cắt tóc từ thiện là một trong những hoạt động đầy tính nhân văn, đong đầy tình yêu thương, tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của trường Cao đẳng Nghề công nghệ cao Hà Nội.

Nhiều em nhỏ được tặng quà
Nhiều em nhỏ được tặng quà

Chị Phạm Thị Mỹ Hoa, Bí thư đoàn trường cho biết: Thông qua hoạt động này chúng tôi mong rằng sẽ gieo vào tâm hồn các bạn nhỏ tấm lòng nhân ái, biết yêu thương và san sẻ tình thương yêu đến với những trẻ em nghèo, mồ côi và các cụ già tại Trung tâm bảo trợ".

Chỉ trong một buổi chiều, 50 trẻ em và người già đã được cắt tóc miễn phí.

Hội đồng Đội Trung ương trao bảo trợ cho thiếu nhi mồ côi do dịch COVID-19 Hội đồng Đội Trung ương trao bảo trợ cho thiếu nhi mồ côi do dịch COVID-19
Mang đông ấm yêu thương tới các em nhỏ Cao Bằng Mang đông ấm yêu thương tới các em nhỏ Cao Bằng
NSƯT Xuân Bắc cùng con trai đóng kịch ủng hộ trẻ em nghèo, khó khăn NSƯT Xuân Bắc cùng con trai đóng kịch ủng hộ trẻ em nghèo, khó khăn
Hoa Thành
Xem phiên bản mobile