5 thí sinh diện F0 của quận Hà Đông xin xét tuyển vào lớp 10 công lập

Theo thông tin từ Phòng GD&ĐT quận Hà Đông (Hà Nội), quận có 9 thí sinh thuộc diện F0. Trong đó, có 4 thí sinh có đơn xin được dự thi vào lớp 10, 5 thí sinh xin xét tuyển vào lớp 10 công lập.
Hà Nội: Sẵn sàng các điều kiện đảm bảo an toàn cho kỳ thi vào lớp 10 trước "giờ G" Tình huống chưa từng có trong kỳ thi vào lớp 10: Học sinh lớp 8 sẽ chép bài giúp “đàn anh” lớp 9 Hà Nội: Thí sinh diện F0 được xét tuyển vào lớp 10 công lập không chuyên

Trong số 9 thí sinh mắc COVID-19 có tới 7 thí sinh là học sinh các lớp 9A1 và 9A8 trường THCS Lê Quý Đôn, 2 thí sinh là học sinh trường THCS Phú La.

Phòng GD&ĐT quận Hà Đông đã yêu cầu các trường hướng dẫn phụ huynh học sinh làm các thủ tục xác minh, xác nhận cần thiết đảm bảo đúng người đúng việc đúng đối tượng theo quy định.

5 thí sinh diện F0 của quận Hà Đông xin xét tuyển vào lớp 10 công lập
Thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội năm học 2022 - 2023

Theo hướng dẫn trước đó của Sở GD&ĐT Hà Nội, kỳ thi tuyển lớp 10 năm nay địa phương có những điều chỉnh mới phù hợp với tình hình dịch bệnh, thuận lợi cho thí sinh. Cụ thể, thí sinh là F0 (có giấy xác nhận của cơ sở y tế hoặc Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã, phường, thị trấn cấp) sẽ được xét tuyển bằng học bạ hoặc vẫn được dự thi nếu gia đình có đơn tự nguyện. Các điểm thi sẽ bố trí phòng thi riêng và đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch.

Trường hợp thí sinh không dự thi thì cách xét tuyển bằng điểm tổng kết THCS + điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm ưu tiên. Trong đó, điểm THCS (tối đa 20, tối thiểu 10) là tổng điểm rèn luyện và học tập của thí sinh trong mỗi năm THCS. Cụ thể, học sinh có hạnh kiểm tốt và học lực giỏi tối qua quy đổi 5 điểm. Mỗi tiêu chí không đạt mức này, thí sinh bị trừ 0,5 điểm. Điểm THCS thấp nhất là 2,5.

Các trường THPT căn cứ danh sách thí sinh diện F0 dự tuyển và thí sinh dự thi chính thức để xác định chỉ tiêu tuyển sinh cho thí sinh diện F0.

Kỳ thi tuyển sinh năm nay Hà Nội có gần 107 nghìn thí sinh dự thi để tuyển 60% em tiếp tục vào trường THPT công lập. Sáng nay, thí sinh đến điểm thi làm thủ tục dự thi.

Tại quận Hà Đông có 10 điểm thi hơn 6.815 thí sinh dự thi. Tại các điểm thi đều có chuẩn bị phòng thi dự phòng cho đối tượng học sinh là F0 và phòng thi cho thí sinh thuộc diện nghi ngờ.

Hà Nội: Sẵn sàng các điều kiện đảm bảo an toàn cho kỳ thi vào lớp 10 trước Hà Nội: Sẵn sàng các điều kiện đảm bảo an toàn cho kỳ thi vào lớp 10 trước "giờ G"
Tình huống chưa từng có trong kỳ thi vào lớp 10: Học sinh lớp 8 sẽ chép bài giúp “đàn anh” lớp 9 Tình huống chưa từng có trong kỳ thi vào lớp 10: Học sinh lớp 8 sẽ chép bài giúp “đàn anh” lớp 9
Hà Nội:  Thí sinh diện F0 được xét tuyển vào lớp 10 công lập không chuyên Hà Nội: Thí sinh diện F0 được xét tuyển vào lớp 10 công lập không chuyên
Ngọc Minh
Xem phiên bản mobile