5 máy hiện đại nhất giúp phát hiện ung thư sớm chỉ có tại Vinmec

Ung bướu là một trong những lĩnh vực phát triển trọng điểm của Hệ thống Y tế Vinmec. Được trang bị thiết bị máy móc đồng bộ, hiện đại nhất của nền y khoa thế giới, đi cùng đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm, hệ thống y tế Vinmec đang sở hữu trung tâm ung bướu hàng đầu khu vực, có khả năng tầm soát, phát hiện ung thư ngay từ giai đoạn sớm.
Vụ VN Pharma bán thuốc ung thư giả: Khởi tố vụ án tại Cục Quản lý dược Nhiều sai phạm của Bộ Y tế khi để doanh nghiệp lưu hành thuốc ung thư giả Lỡ thời gian vàng chữa ung thư do uống thuốc nam

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), số ca mắc mới ung thư tại Việt Nam không ngừng tăng, từ 68.000 ca năm 2.000 lên khoảng 165.000 ca năm 2018, trong đó gần 70% trường hợp tử vong. Nguyên nhân tỷ lệ tử vong cao là do 80% bệnh nhân đến điều trị ung thư trong giai đoạn muộn khiến khả năng kéo dài sự sống còn rất thấp.

Tại Việt Nam, Bệnh viện ĐKQT Vinmec đang nổi lên là trung tâm ung bướu hàng đầu Việt Nam, với mô hình tổ chức phát triển theo hướng kết hợp đồng bộ đa chuyên khoa trong chẩn đoán và điều trị bao gồm từ: Chẩn đoán gen và sinh học phân tử, đánh giá đồng bộ chức năng các cơ quan trong cơ thể, chẩn đoán hình ảnh, y học hạt nhân, phẫu thuật robot, hóa trị liệu, giảm đau, miễn dịch trị liệu, điều trị kết hợp ngoại khoa - nội khoa và dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư….

1. Máy nội soi tiêu hóa NBI chẩn đoán chính xác ung thư ống tiêu hóa

Được sản xuất bởi bởi hãng Olympus (Nhật Bản), máy nội soi NBI (Narrow Band Imaging) tại Vinmec tập trung phân tích kỹ lưỡng, chi tiết các biến đổi ở lớp bề mặt niêm mạc ống tiêu hóa và hệ thống mao mạch nông nuôi dưỡng lớp niêm mạc. Do đó, kết quả nội soi NBI sẽ tốt hơn phương pháp nội soi độ phân giải cao đang được sử dụng rộng rãi. Kết quả được áp dụng chẩn đoán ung thư ống tiêu hóa (thực quản - dạ dày - đại trực tràng) ở giai đoạn sớm hoặc rất sớm, khi mới chỉ xuất hiện một số đám tế bào thư nhỏ khu trú tại chỗ rất nông trên bề mặt ống tiêu hóa.

5 máy hiện đại nhất giúp phát hiện ung thư sớm chỉ có tại Vinmec

Theo TS.BS Bùi Xuân Trường, Chuyên gia Khoa Nội Tiêu hóa, BVĐKQT Vinmec Times City, người mắc bệnh ung thư giai đoạn sớm chỉ cần tiến hành nội soi ống mềm, kết hợp can thiệp điều trị cắt bỏ lớp niêm mạc ống tiêu hóa tổn thương là chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Hiệu quả điều trị tốt, thời gian sống sau điều trị dài với chất lượng cuộc sống tốt, giảm tối đa nguy cơ tái phát, giảm gánh nặng tài chính, rút ngắn thời gian điều trị nội trú. Người bệnh hoàn toàn không cần phải điều trị phối hợp thêm bằng các phương pháp khác như hóa trị, xạ trị...

2. Hệ thống PET/CT giúp phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị ung

PET/CT là kỹ thuật thuộc lĩnh vực Y học hạt nhân giúp chẩn đoán bệnh ở mức độ tế bào, mức độ phân tử và có độ nhạy, độ đặc hiệu, độ chính xác cao. Theo TS.BS Dương Đức Bình - Trưởng Đơn nguyên Y học hạt nhân, BVĐKQT Vinmec Times City, kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh cao cấp này được coi là một trong những “chìa khóa vàng” trong chẩn đoán, phát hiện sớm và đánh giá đáp ứng trong điều trị ung thư nhờ khả năng phát hiện tổn thương và bệnh lý ở giai đoạn rất sớm ngay cả khi chưa có thay đổi trên các phương tiện chẩn đoán hình ảnh thông thường như CT, MRI... Ở Việt Nam, Vinmec là đơn vị duy nhất hiện đang vận hành hệ thống máy PET/CT GE Discovery MIDR với CT 128 dãy của Hoa Kỳ, là một trong những hệ thống PET/CT hiện đại nhất, đời mới nhất trên thế giới giúp khách hàng chẩn đoán, phát hiện sớm và điều trị ung thư hiệu quả.

5 máy hiện đại nhất giúp phát hiện ung thư sớm chỉ có tại Vinmec

Theo các nghiên cứu, PET/CT đã góp phần làm thay đổi chiến lược điều trị của hơn 1/3 các bệnh lý ung thư trên thế giới. Trên 90% bệnh nhân ung thư có được các quyết định phương pháp điều trị đúng sau chụp PET/CT.

3. Phát hiện sớm ung thư vú giúp bệnh nhân thoát “án tử”

Bệnh viện ĐKQT Vinmec là một trong những cơ sở y tế đầu tiên của Việt Nam có khả năng triển khai tầm soát ung thư vú bằng việc kết hợp các công nghệ tiên tiến về chẩn đoán hình ảnh và xét nghiệm gen, với khả năng chẩn đoán được người phụ nữ có mang “gen bệnh” liên quan tới ung thư vú hay không.

5 máy hiện đại nhất giúp phát hiện ung thư sớm chỉ có tại Vinmec

Hỗ trợ đắc lực cho đội ngũ bác sĩ tay nghề cao tại Vinmec là hệ thống máy móc hiện đại ngang tầm các nước phát triển như Singapore, Nhật Bản. Trong đó có hệ thống máy siêu âm 3D ABUS, được FDA - Cục quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ công nhận là có tác dụng trong sàng lọc và chẩn đoán ung thư vú. Với việc sử dụng máy siêu âm ABUS trong thăm khám với các ưu điểm độ phân giải cao, đầu dò chuyên biệt cho thăm khám vú, diện tích thăm khám rộng, sẽ đảm bảo cho việc phát hiện những tổn thương ở giai đoạn sớm khi chưa hề có các biểu hiện lâm sàng.

5 máy hiện đại nhất giúp phát hiện ung thư sớm chỉ có tại Vinmec

Theo bác sĩ Nguyễn Tiến Phú - Khoa Chuẩn đoán hình ảnh và Y học hạt nhân (BVĐKQT Vinmec Times City), Vinmec cũng là một trong số ít các cơ sở y tế trong nước kết hợp kỹ thuật chụp X quang tuyến vú với siêu âm tuyến vú tự động 3D trong tầm soát ung thư vú. Hệ thống máy X quang tuyến vú Mammomat Inspiration, với độ phân giải cao có chế độ chụp 3D và tính năng sinh thiết định vị giúp tăng cường tối đa khả năng phát hiện u vú, người bệnh sẽ được phát hiện bệnh sớm từ đó việc chữa trị sẽ đạt hiệu quả cao nhất. Các nghiên cứu trên thế giới cho thấy khi sử dụng X quang trong tầm soát ung thư vú cho độ chính xác khoảng 78%. Trong khi đó nếu kết hợp cả X quang và siêu âm cho kết quả chính xác lên đến 97%.

4. Máy CT 640 lát chụp một lần phát hiện hàng trăm loại bệnh

Vinmec cũng là một trong những bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam sử dụng máy CT 640 lát, TSX - 301C được cung cấp bởi hãng Toshiba (Nhật Bản). Máy có tốc độ chụp nhanh trên diện tích rộng đến 16 cm, liều tia khi chụp cắt lớp rất thấp, giảm được 50-90% liều tia so với máy thế hệ cũ vì vậy có thể ứng dụng trong chụp mạch vành mà không phải sử dụng thuốc hạ nhịp tim, đồng thời giảm liều tia xạ cho người bệnh.

5 máy hiện đại nhất giúp phát hiện ung thư sớm chỉ có tại Vinmec

Máy có khả năng chụp chụp toàn thân nên có thể tầm soát được hầu hết các bệnh ung thư, tầm soát di căn, đánh giá tổn thương di căn trong ung thư. Hầu hết các bệnh viện thuộc hệ thống Vinmec đã được trang bị máy chụp hiện đại này.

5. Máy chụp cộng hưởng từ công nghệ Silent đầu tiên tại Đông Nam Á

Chụp cộng hưởng từ (MRI) là một trong những phương pháp chẩn đoán hình ảnh cận lâm sàng hiện đại và hiệu quả nhất, mang đến hình ảnh rõ nét và chẩn đoán chính xác tình hình bệnh, đặc biệt với các bệnh nhân ung thư. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là đơn vị đầu tiên của khu vực Đông Nam Á đưa vào sử dụng máy chụp cộng hưởng từ 3.0 Tesla công nghệ Silent của Mỹ, mang đến những ưu điểm vượt trội như chất lượng hình ảnh cao, cho phép đánh giá toàn diện, không bỏ sót tổn thương mà lại giảm được thời gian chụp.

5 máy hiện đại nhất giúp phát hiện ung thư sớm chỉ có tại Vinmec

ThS.BS. Nguyễn Văn Phấn, Khoa Chẩn đoán hình ảnh và Y học hạt nhân (BV Vinmec Times City) cho biết, với công nghệ Silent đặc biệt có lợi cho các trường hợp người bệnh là trẻ em, người già, người bệnh sức khỏe yếu và người bệnh đang phẫu thuật. Kết quả chính xác từ máy là tiền đề để đội ngũ bác sĩ, chuyên gia ung bướu của Vinmec có thể chuẩn đoán, đưa ra phác đồ điều trị trúng đích nhất cho bệnh nhân.

Trong 7 năm qua, với đầu tư quy mô lớn về cơ sở vật chất và trang thiết bị; quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sỹ đầu ngành, liên tục ứng dụng, cập nhật công nghệ, kỹ thuật điều trị tiên tiến nhất trên thế giới, Vinmec đang phát triển hệ thống y tế hàn lâm vươn tầm quốc tế thông qua những nghiên cứu đột phá, nhằm mang lại chất lượng điều trị xuất sắc và dịch vụ chăm sóc hoàn hảo. Trong tương lai, Bệnh viên ĐKQT Vinmec cùng với Đại học VinUni, phấn đấu là trung tâm Y học song hành cùng xu hướng phát triển mới của thể giới trong việc sàng lọc và chẩn đoán bệnh lý ung thư ngay từ giai đoạn cơ thể mới có nguy cơ hình thành bệnh lý ác tính, hình thành tế bào ung thư.
PV
Phiên bản di động