44 học sinh nhập viện sau khi uống sữa Nestle Milo tại trường

Nhân viên y tế Trường Tiểu học Ninh Quý (xã Phước Sơn, tỉnh Ninh Thuận) - nơi xảy ra vụ 44 học sinh phải đi cấp cứu tại bệnh viện sau khi uống sữa Nestle Milo cho biết, đã kiểm tra số sữa cho các em học sinh uống và sữa vẫn còn hạn sử dụng.
Sữa học đường và những thông tin khiến phụ huynh lo lắng? 29 trẻ nhập viện sau khi uống sữa, Sở GD&ĐT Thái Nguyên phủ nhận do ngộ độc Hàng loạt học sinh ngộ độc sữa ở Thái Nguyên: Tạm ngừng sử dụng sữa Famikid

Sáng 25/4, Trường Tiểu học Ninh Quý tổ chức cho gần 400 học sinh của trường uống sữa từ chương trình "Tăng cường chiều cao cho học sinh tiểu học" do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty TNHH Nestle Việt Nam triển khai. Được biết chương trình này đã triển khai được 10 ngày tại thành phố và các huyện của tỉnh Ninh Thuận.

Những người chứng kiến vụ việc cho biết, sau khi uống sữa Nestle Milo, khoảng 5-10 phút, có 44 em có dấu hiệu đau bụng, buồn nôn.

44 hoc sinh nhap vien sau khi uong sua nestle milo tai truong
44 học sinh nhập viện sau khi uống sữa Nestle Milo tại trường

Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường và phía công ty đã tổ chức xe đưa các học sinh có biểu hiện ngộ độc thực phầm đến Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận cấp cứu.

Theo ông Lưu Văn Bình - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ninh Quý, trước khi phát sữa cho các em uống, nhân viên y tế của nhà trường đã kiểm tra hạn sử dụng của một số thùng sữa, và xác nhận các thùng sữa trên đều còn hạn sử dụng.

Liên quan tới sữa học đường, cách đây không lâu, hơn 700 học sinh Trường Tiểu học Nhã Lộng (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) bắt đầu uống sữa Famikid (của Vinasiy) từ ngày 14/3. Sau khi uống sữa này vào sáng 15/3, 29 học sinh có các biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đi ngoài và được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình điều trị. Ngay sau đó, Sở GD&ĐT Thái Nguyên đã chỉ đạo các trường tiểu học ở huyện Phú Bình, Đại Từ và thị xã Phổ Yên tạm dừng cho học sinh uống loại sữa này.

Linh Anh
Xem phiên bản mobile