Trường Đại học Mở Hà Nội

400 vận động viên tranh tài sôi nổi tại giải bóng đá sinh viên lần thứ VII

Ngày 26/10, trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức khai mạc Giải bóng đá sinh viên lần thứ VII năm 2022. Đây là hoạt động thiết thực mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ 16; Kỷ niệm 29 năm thành lập trường Đại học Mở Hà Nội; Hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.
Ra mắt giải bóng đá sân 7 sinh viên thành phố Hà Nội 2022 - Thiên Khôi Cup

Phát biểu khai mạc giải bóng, Ths Lê Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Mở Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết: “Giải bóng đá sinh viên là hoạt động thường niên. Hoạt động này cũng thể hiện sự đồng hành của lãnh đạo nhà trường, tổ chức Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội đối với sinh viên, học viên; Từ đó khích lệ các em tích cực rèn luyện, nâng cao sức khoẻ, cạnh tranh lành mạnh, cùng giao lưu học hỏi để thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện.

Ths Lê Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Mở Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức giải
Ths Lê Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Mở Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức giải phát biểu

Giải bóng đá góp phần đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, nâng cao thể lực và tinh thần học tập của sinh viên, tạo sân chơi lành mạnh tăng cường đoàn kết, thúc đẩy phong trào ngày càng sôi nổi và phát triển mạnh mẽ trong công tác Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên”.

TS Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội khẳng định: “Đại học Mở Hà Nội là trường đã để ấn tượng sâu sắc về tinh thần thể thao. Năm 1998, đội bóng đá của nhà trường đã giành được giải nhất trong giải bóng đá sinh viên toàn quốc. Tinh thần của các cựu sinh viên tiếp tục được lan toả và được các thế hệ sinh viên nhà trường phát huy. Sinh viên cần kiến thức, sức khoẻ, phát triển trí tuệ toàn diện. Khi có sức khoẻ thì mới có thể học tập rèn luyện, khẳng định mình và cống hiến”.

TS Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội
TS Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội phát biểu

TS Nguyễn Minh Phương nhắn nhủ các bạn sinh viên “Thể thao dạy cho con người ta thắng một cách đàng hoàng và thua một cách trung thực”. Quan trọng không phải là thắng hay thua mà qua giải đấu, chúng ta học được gì, khẳng định được gì… và mong các bạn trẻ giữ tinh thần đẹp, lan toả tinh thần thể thao, khẳng định sinh viên Đại học Mở Hà Nội vừa hồng vừa chuyên, phát triển toàn diện.

Lãnh đạo nhà trường tặng hoa Ban Tổ chức giảii
Đại diện lãnh đạo nhà trường tặng hoa Ban Tổ chức giảii

Sau khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, các hoạt động của trường Đại học Mở Hà Nội đã trở lại bình thường. Trong tháng 10 và tháng 11 tới đây rất nhiều các hoạt động được tổ chức để chào mừng 29 năm ngày thành lập trường và hướng tới chào mừng 40 năm ngày hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Trở lại với giải bóng đá sinh viên trường Đại học Mở năm nay, 400 vận động viên của 20 đội bóng đến từ 10 khoa, viện đã có mặt để tranh tài, góp phần tạo nên phong trào sôi động của nhà trường.

400 vận động viên tranh tài sôi nổi tại giải bóng đá sinh viên lần thứ VII
Các đội sinh viên tham gia giải đấu
Các đội tuyển bóng đá sinh viên tham gia giải đấu

Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên sinh viên đã cùng nhau tạo nên một giải đấu thể thao sôi động, lành mạnh. Tất cả các vận động viên nỗ lực, thi đấu hết mình, giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Các cổ động viên cổ vũ vô tư, trong sáng cho các trận đấu trên sân...

Lê Dung
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động