400 gian hàng trưng bày tại "Diễn đàn và Triển lãm quốc tế đô thị thông minh Châu Á 2023"

"Diễn đàn và Triển lãm quốc tế đô thị thông minh Châu Á 2023" diễn ra từ ngày 13- 15/4/2023 tại TP. Hồ Chí Minh sẽ thu hút gần 300 đơn vị tham gia với 400 gian hàng.
Quản trị thành phố theo mô hình chính quyền số, đô thị thông minh Hà Nội hướng đến nền nông nghiệp đô thị thông minh, hiện đại Cải thiện chất lượng sống, hướng tới phát triển đô thị thông minh

Thông tin trên được chia sẻ tại cuộc họp báo về "Diễn đàn và Triển lãm quốc tế đô thị thông minh Châu Á" (Smart City Asia 2023) được Hội Truyền Thông Số Vit Nam, Công ty TNHH Exporum, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số, Hội Tự động hóa Việt Nam phối hợp tổ chức sáng nay (21/2).

Tại đây, Ban Tổ chức cho biết, đây là lần thứ 2 sự kiện được tổ chức nhằm giới thiệu cho các nhà quản lý, doanh nghiệp và người dân các nhóm giải pháp về công nghệ chiếu sáng công cộng; Các hệ thống bảo mật - An ninh an toàn trong hệ sinh thái thành phố thông minh; Trang thiết bị để xây dựng và quản lý tòa nhà thông minh; Các giải pháp ứng dụng công nghệ trong quản lý sản xuất thông minh, tòa nhà - nhà ở và căn hộ thông minh; Giải pháp xử lý môi trường, rác thải thông minh,...

400 gian hàng trưng bày tại
Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam Nguyễn Minh Hồng phát biểu

Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam Nguyễn Minh Hồng cho biết, triển lãm dự kiến thu hút sự tham gia của hơn 400 gian hàng và gần 300 đơn vị trưng bày với tỷ lệ 70% các doanh nghiệp quốc tế đến từ các nước Mỹ, Đức, Ý, Hàn Quốc, Các Tiểu Vương Quốc Ả rập, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Malaysia, Trung Quốc, Nga và Việt Nam.

Triển lãm hướng đến mục tiêu tạo tiền đề thúc đẩy các quan hệ hợp tác công - tư trong việc triển khai các dự án thành phố thông minh, từ đó tận dụng và khai thác hiệu quả nguồn lực xã hội nhằm giải quyết các thách thức của đô thị hiện đại thông qua nền tảng công nghệ số.

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra "Diễn đàn Phát triển đô thị thông minh trong tiến trình chuyển đổi số"" hướng đến xây dựng, phát triển hạ tầng dữ liệu và phân tích hiện đại cho đô thị thông minh, bao gồm các chủ đề: Chiến lược thành phố thông minh Việt Nam – Thành quả và thách thức, Dữ liệu và phân tích trong dịch vụ đô thị thông minh, Kết nối đô thị thông minh với nông thôn thông minh, Công nghệ Blockchain cho các giải pháp nền tảng; An ninh, an toàn thông tin trong phát triển thành phố thông minh….

400 gian hàng trưng bày tại
TS. Nguyễn Quân, Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam

Chương trình là cơ hội để các nhà quản lý, các chuyên gia hàng đầu trong nước và ngoài nước gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ các định hướng, chiến lược, giải pháp, và công cụ quản lý thực tiễn trong phát triển đô thị thông minh. Đây cũng chính là cơ hội giao lưu, kết nối, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm công nghệ giữa các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân.

Bên cạnh đó, cũng tại Triển lãm Smart City Asia 2023, các hoạt động xúc tiến thương mại, gặp gỡ giao thương (business matching) sẽ được tiến hành song song giữa các hình thức trực tuyến và gặp gỡ lãnh đạo các thành phố, tham quan các khu đô thị thông minh kiểu mới của thành phố.

Ban Tổ chức kỳ vọng, chương trình này sẽ là tiền đề để xây dựng những sự kiện thường niên uy tín trong khu vực mang tầm quốc tế về đô thị thông minh.

Diễn đàn và Triển lãm diễn ra từ ngày 13-15/4/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC, số 799 Nguyễn Văn Linh, Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Bảo Phương
Phiên bản di động