40 đội tranh tài tại cuộc thi Robotics competition năm 2020

Ngày 15/11, Cung Thiếu nhi Hà Nội tổ chức cuộc thi “Em yêu khoa học – tài năng công nghệ nhí - Robotics competition” năm 2020.
“Em yêu khoa học - Tài năng công nghệ nhí”, sân chơi bổ ích cho học sinh

Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi khoa học, công nghệ sáng tạo, bổ ích dành cho học sinh các lứa tuổi tại thành phố Hà Nội.

Ban tổ chức trao giấy chứng nhận tới các dddddd
Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận tới các đơn vị tham gia cuộc thi

Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức cũng mong muốn là cầu nối đưa sân chơi robot đến với các ngôi trường, trung tâm giáo dục cùng kết nối lại với nhau thành một cộng đồng lớn mạnh tại Thủ đô; Mang những giải pháp giáo dục tiên tiến nhất đến với mọi người, giúp cho thế hệ trẻ bắt nhịp với xu thế 4.0, hòa nhập và chạy đua với sự phát triển trên thế giới.

Tham gia cuộc thi có 40 đội đến từ các trường trên địa bàn thành phố
Tham gia cuộc thi có 40 đội đến từ các trường trên địa bàn thành phố

Tham gia chương trình có 40 đội tuyển, thi đấu ở các lứa tuổi từ 6 – 12 và 12 – 16. Sau vòng sơ khảo, Ban tổ chức chọn ra 10 đội ở mỗi lứa tuổi vào vòng chung kết.

Chung cuộc, Ban Tổ chức trao 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Một trong các sản phẩm tham gia tranh tài tại cuộc thi
Một trong các sản phẩm tham gia tranh tài tại cuộc thi

Cuộc thi thực sự là sân chơi bổ ích dành cho những nhà sáng tạo trẻ, giúp các em có cơ hội cọ xát, hiểu rõ hơn Robot và các ứng dụng của nó trong cuộc sống hàng ngày. Đồng thời, cuộc thi là tiền đề để lựa chọn các em học sinh có tài năng khoa học; Tạo cơ hội cho các em được trải nghiệm, giao lưu với những người có cùng đam mê trên địa bàn thành phố.

Nguồn: TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động