4 học sinh Hà Nội giành huy chương kỳ thi Olympic Vật lý Bắc Âu - Baltic

Tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Bắc Âu - Baltic, đoàn học sinh Hà Nội đã đạt kết quả xuất sắc với 4 huy chương các loại
6 học sinh Hà Nội lọt vào đội tuyển thi Olympic quốc tế năm 2021 Cậu học trò bại não tham dự Olympic Tin học Châu Á 2021 Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế 2020

Kỳ thi Olympic Vật lý Bắc Âu - Baltic (Nordic-Baltic Physics Olympiad - NBPhO) dành cho học sinh Trung học phổ thông tại các nước khu vực Bắc Âu và Baltic, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003.

Đoàn học sinh Hà Nội tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Bắc Âu - Baltic năm 2021.
Đoàn học sinh Hà Nội tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Bắc Âu - Baltic năm 2021.

Năm 2021, kỳ thi được tổ chức tại Thụy Điển từ ngày 8 đến ngày 13/5 với sự tham dự của 12 quốc gia trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, kỳ thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Tất cả học sinh dự thi phải trải qua một bài thi kéo dài 5 giờ, bao gồm cả phần lý thuyết và thực hành. Đây là lần đầu tiên học sinh Hà Nội tham dự kỳ thi này. Kết quả, 4/5 học sinh tham dự giành Huy chương. Cụ thể: 1 Huy chương Vàng thuộc về em Trần Đình Dũng; 2 Huy chương Bạc thuộc về các em Nguyễn Mạnh Đức, Lê Đức An và 1 Huy chương Đồng thuộc về em Đinh Trần Hải Chiến.

Việc tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Bắc Âu - Baltic đã mở thêm cho học sinh chuyên Vật lý Việt Nam nói chung và học sinh Hà Nội nói riêng cơ hội tham gia những kỳ thi mang tầm khu vực và quốc tế; thêm cơ hội giao lưu, học hỏi từ các chuyên gia, nhà khoa học đến từ những quốc gia có nền Vật lý phát triển.

Kết quả đạt được tại kỳ thi lần này là niềm động viên rất lớn, là tiền đề cho những thành tích tốt hơn trong những lần tham dự kỳ thi tiếp theo.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile