4 Bộ trưởng, trưởng ngành sẽ trả lời chất vấn trước Quốc hội vào ngày 10/11

TTTĐ - Dự kiến, sẽ có 4 Bộ trưởng, trưởng ngành tham gia chất vấn và trả lời chất vấn trong 2,5 ngày tại Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV.
Bổ sung nhiệm vụ cho Công an xã: Cần thiết nhưng phải có lộ trình thực hiện Làm rõ phạm vi của từng sản phẩm bảo hiểm bắt buộc Tiêm phủ vắc xin trong cộng đồng, ưu tiên lĩnh vực đóng góp lớn cho tăng trưởng kinh tế
Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường.
Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường

Sáng nay (26/10), Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường đã trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội.

Tổng Thư ký Quốc hội cho biết, sau khi Thường vụ Quốc hội họp và thống nhất lên danh sách 5 Bộ trưởng, trưởng ngành tương ứng với những vấn đề nóng được cử tri và Nhân dân quan tâm, Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội để đại biểu bỏ phiếu chọn 4 Bộ trưởng, trưởng ngành theo tỷ lệ số phiếu từ cao xuống thấp để Quốc hội chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ hai.

Theo Tổng Thư ký Quốc hội, ban đầu đưa ra danh sách 12 Bộ trưởng, trưởng ngành tương ứng với 12 vấn đề được cử tri và Nhân dân quan tâm. Sau khi xin ý kiến Hội đồng dân tộc, các Ủy ban, các cơ quan của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, bỏ phiếu chọn ra 6 Bộ trưởng, trưởng ngành tiếp tục bỏ phiếu chọn ra 5 Bộ trưởng, trưởng ngành tham gia chất vấn và trả lời chất vấn.

Từ 5 Bộ trưởng, trưởng ngành, Thường vụ Quốc hội tiếp tục trình Quốc hội để đại biểu bỏ phiếu chọn 4 Bộ trưởng, trưởng ngành tham gia chất vấn và trả lời chất vấn.

Sau khi các Bộ trưởng, trưởng ngành trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội, Quốc hội sẽ dành thời gian 1 tiếng để Thủ tướng Chính phủ báo cáo, giải trình và trả lời các câu hỏi của đại biểu Quốc hội.

Như vậy sẽ có 4 Bộ trưởng, trưởng ngành tham gia chất vấn và trả lời chất vấn trong 2,5 ngày tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Theo chương trình kỳ họp, dự kiến Quốc hội sẽ tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn tại Quốc hội vào ngày 10, 11 và nửa ngày 12/11/2021.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile