39 tác phẩm viết về gương người tốt, việc tốt được trao giải

Ngày 11/10, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết về Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2019. Đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam tới dự
Lan tỏa những tấm gương người tốt việc tốt

Về phía thành phố Hà Nội có các đồng chí: Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban tổ chức cuộc thi; Vũ Thu Hà, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố, Giám đốc Sở Nội vụ; Nguyễn Sỹ Trường, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội.

39 tac pham viet ve guong nguoi tot viec tot duoc trao giai
Báo Tuổi trẻ Thủ đô là một trong những đơn vị nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội có thành tích trong triển khai cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt

Cùng dự có đại diện các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã; các tác giả có tác phẩm đoạt giải; đại diện điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt tiêu biểu của Thủ đô được phát hiện từ cuộc thi năm 2019…

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: Ngay sau khi kết thúc cuộc thi năm 2018, Ban tổ chức đã phát động cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2019; đồng thời chỉ đạo nhân rộng tổ công tác chuyên đề phát hiện, đề xuất khen thưởng thành tích đột xuất, gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trên phạm vi toàn thành phố.

39 tac pham viet ve guong nguoi tot viec tot duoc trao giai
Các tác giả nhận giải Nhì cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt

Cuộc thi năm 2019 đã thu được 1.964 bài viết và tác phẩm báo chí của 89 đơn vị trên địa bàn thành phố (gồm 70 đơn vị thuộc thành phố và 19 cơ quan báo chí). Những tác phẩm trên được lựa chọn trong tổng số trên 10.000 bài viết dự thi ở cơ sở của hàng nghìn cá nhân.

Đặc biệt, cuộc thi đã thu hút được đông đảo các thành phần xã hội tham gia, đối tượng dự thi phong phú. Nhiều bài dự thi có hình thức trình bày sáng tạo, công phu với hình ảnh, số liệu minh họa. Nhiều bài được viết tay thể hiện cảm xúc đối với đối tượng được viết và sự tâm huyết với cuộc thi.

39 tac pham viet ve guong nguoi tot viec tot duoc trao giai
Các tác giả nhận giải Ba cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt

Các bài viết, tác phẩm dự thi cung cấp nhiều thông tin, thể hiện được tính mới và sức lan tỏa của điển hình trong đời sống xã hội. Bên cạnh đó, các tác phẩm đã phát hiện, giới thiệu, phản ánh và tuyên truyền về các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội của Thủ đô như: Trật tự văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới, cải cách hành chính, văn hóa công sở và công vụ, công chức, từ thiện xã hội.

Nhìn chung, các gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt được phản ánh, nêu gương thực sự là những điển hình đã đóng góp công sức, tiền của, trí tuệ vì lợi ích cộng đồng để cuộc sống tốt đẹp hơn. Ban tổ chức đã lựa chọn 149 tác phẩm, bài viết vào vòng chung khảo và quyết định trao giải cho 39 tác phẩm, tác giả và khen thưởng 28 tập thể, cá nhân, gồm: 1 giải Nhất (tác phẩm báo chí); 3 giải Nhì (2 giải báo chí và 1 bài viết); 5 giải Ba (3 tác phẩm báo chí và 2 bài viết); 30 giải khuyến khích (20 tác phẩm báo chí và 10 bài viết). Ban tổ chức cũng khen thưởng 22 tập thể, 23 cá nhân có thành tích trong tổ chức, triển khai thực hiện cuộc thi.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô là một trong 22 tập thể xuất sắc được nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vì có thành tích trong tổ chức, triển khai thực hiện cuộc thi. Ngoài ra, tác giả Thành Nam, Báo Tuổi trẻ Thủ đô được nhận giải khuyến khích cho tác phẩm “Chàng trai 19 tuổi và quyết định hiến tạng”.

Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile