37 mùa xuân vững vàng “vượt lên phía trước”

Báo Tuổi trẻ Thủ đô ngày càng vững vàng hơn, trưởng thành hơn để tự tin tiến bước, khẳng định thương hiệu của mình với báo chí Thủ đô và bạn đọc cả nước.

Vững chắc tư tưởng, bàn phím trong đại dịch

Đúng như chủ đề công tác năm 2021: “Nâng cao chất lượng nội dung trên các ấn phẩm của báo Tuổi trẻ Thủ đô” và thực hiện triển khai nội dung 6 tiêu chí: “Bản lĩnh vững vàng, ứng xử văn hóa, tuân thủ pháp luật, tri thức phong phú, công nghệ thành thạo, nội dung sáng tạo”, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thủ trưởng cơ quan Thành đoàn Hà Nội, Ban Thường vụ, Đảng ủy cơ quan Thành đoàn Hà Nội, năm 2021, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã triển khai hoàn thiện bộ máy tổ chức, nâng cao chất lượng tin, bài cả về nội dung và hình thức để báo Tuổi trẻ Thủ đô thực sự là cơ quan ngôn luận của Thành đoàn Hà Nội và tuổi trẻ cả nước.

Báo luôn thực hiện tốt tôn chỉ mục đích của tờ báo, bám sát nhiệm vụ chính trị của Đoàn Thanh niên thành phố, chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội để triển khai các nội dung.

Các đồng chí lãnh đạo quận Hoàng Mai, Thành đoàn Hà Nội, báo Tuổi trẻ Thủ đô và Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ ATP trao hỗ trợ cho 200 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hoàng Mai
Các đồng chí lãnh đạo quận Hoàng Mai, Thành đoàn Hà Nội, báo Tuổi trẻ Thủ đô và Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và dịch vụ ATP trao hỗ trợ cho 200 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hoàng Mai

Đó là tập trung tuyên truyền một số ngày kỷ niệm lớn của đất nước như: tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, các hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Tháng Thanh niên, Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; Tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của thành phố Hà Nội năm 2021; Các hoạt động Đoàn - Hội - Đội đang diễn ra trên cả nước…

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, báo đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về tình hình, công tác chỉ đạo, kết quả thực hiện, nhiệm vụ trọng tâm, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tuyên truyền việc thực hiện hiện “mục tiêu kép” vừa quyết liệt phòng chống dịch bệnh COVID-19, vừa phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội.

Báo cũng thực hiện nhiệm vụ đột xuất do Ban Thường vụ, Thủ trưởng cơ quan Thành đoàn Hà Nội giao; Thực hiện quy chế, quy định của cơ quan, chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành đoàn, Thủ trưởng cơ quan. Công tác xây dựng Đảng luôn được Chi bộ đặc biệt chú trọng, đặc biệt là thực hiện các sinh hoạt Chuyên đề để Đảng viên và quần chúng thấm nhuần tư tưởng, phát huy tinh thần đóng góp sáng kiến, xây dựng Chi bộ và cơ quan.

Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn  Mạnh Hưng, đại diện Công ty Tân Đệ và Công ty ATP trao biển tặng 5  máy thở MV20 tới lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
Đồng chí Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng và đại diện Công ty Tân Đệ, Công ty ATP trao tặng 5 máy thở MV20 tới lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Đó là các Chuyên đề: “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua lập thành tích Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 36 năm Ngày xuất bản số báo đầu tiên”; “Nâng cao ý thức trách nhiệm và đạo đức công vụ, gắn với thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động”; “Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và xây dựng tổ chức Đảng; Giáo dực truyền thống cách mạng nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10”; “Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ gắn với Học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.

Với những nỗ lực của tập thể báo Tuổi trẻ Thủ đô trong năm 2021, báo đã đạt được những thành tích sau: Bằng khen của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương; Giấy khen của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh…

Nỗ lực vượt bậc, sẻ chia “gánh nặng” COVID-19 với cộng đồng

Năm 2021 là năm rất nhiều khó khăn đối với các đơn vị, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến các hoạt động chung của toàn xã hội, nên việc triển khai công việc của báo Tuổi trẻ Thủ đô gặp không ít khó khăn. Dù vậy, dưới sự lãnh đạo tài tình của Ban Biên tập và sự đoàn kết của toàn thể cán bộ, phóng viên, người lao động, áo đã chung sức chung lòng, từng bước khắc phục tình hình, biến gian nguy thành thời cơ để vừa làm tốt công tác nội dung, kinh tế báo chí, khẳng định bản lĩnh, trí tuệ của mình.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Chi uỷ, Ban Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô đã chủ động xây dựng kịch bản ứng phó với từng cấp độ của tình hình dịch bệnh. Với ý thức, trách nhiệm, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của báo đã chấp hành nghiêm túc các quy định về công tác phòng chống dịch, thực hiện làm việc online, cắt cử một số vị trí đi làm kết hợp trực phòng chống COVID-19.

Đội ngũ cán bộ chủ chốt của báo có tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt huyết trong công việc, nỗ lực phấn đấu. Mỗi cá nhân luôn nỗ lực tìm tòi, tư duy để sáng tạo, đổi mới nội dung, phương pháp làm việc, đưa ra nhiều sáng kiến hay, cách làm tốt để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trên các lĩnh vực. Chính vì thế, dù trong điều kiện giãn cách xã hội hay các ca bệnh tăng cao, phóng viên vẫn tác nghiệp nhiệt tình; Đời sống cán bộ, phóng viên được đảm bảo trong đại dịch.

37 mùa xuân vững vàng “vượt lên phía trước”
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng học bổng đến đại diện thanh thiếu nhi huyện Mê Linh

Nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng tờ báo, từ tháng 8/2021, báo ra mắt giao diện báo điện tử mới, với nhiều tiện ích, bắt kịp xu hướng báo chí hiện đại, cụ thể: Bố cục lại các chuyên mục, mở thêm chuyên mục mới thông tin nhanh nhạy, kịp thời, chính xác các định hướng, chỉ đạo của Trung ương, thành phố, Thành đoàn Hà Nội…; Xây dựng chuyên trang mới: Nhịp điệu cuộc sống, Mutilmedia…

Đổi mới bên trong bằng nội lực và sự nỗ lực vượt bậc với tinh thần không ngại khó khăn, từng bước vươn lên, sáng tạo để khắc phục hoàn cảnh, thể hiện bản lĩnh, cơ quan đã ổn định, vững vàng trước “sóng cả”, báo tiếp tục thực hiện các công tác xã hội của mình, san sẻ gánh nặng với cộng đồng, lan tỏa tình thân ái trong đại dịch.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, phát huy tinh thần thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam, tạo cầu nối giữa các nhà bảo tâm và các đối tượng gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần hỗ trợ trên điạ bàn Thủ đô và cả nước, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tổ chức các mô hình hoạt động thiện nguyện hỗ trợ nhu cầu yếu phẩm, tiền bạc để người dân yên tâm chống dịch COVID-19.

Cụ thể, báo đã tặng gia đình có hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ trên địa bàn Quận Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, huyện Thanh Oai, mỗi quận huyện 200 triệu đồng; Tặng Bệnh viện Xanh-pôn 300 triệu đồng tiền mua trang thiết bị y tế phục vụ bệnh viện tuyển đầu và 6.000 khẩu trang cho các y, bác sĩ.

Báo cũng tặng gia đình anh Nguyễn Hữu Nhân, dân quân thường trực Ban Chỉ huy quân sự 4 đang làm nhiệm vụ không thể về nhà để chịu tang mẹ 10 triệu đồng và chiến sĩ Huỳnh Tấn Phú, Sư đoàn 5, Quân khu 7. Đồng chí Phú là con út trong gia đình 4 người con, mồ côi cha lúc 8 tuổi, mẹ qua đời do bạo bệnh

Bên cạnh đó, báo cũng tặng thanh niên công nhân tại các khu công nghiệp bị nhiễm SAR-CoV-2: Tỉnh Bắc Giang 500 triệu đồng, tỉnh Bắc Ninh 300 triệu đồng tiền và khẩu trang; Trao 3 suất quà là nhà tình nghĩa tại tỉnh Yên Bái với tổng trị giá 150 triệu đồng… Ngày 19/3 vừa qua, báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức lễ khởi công nhà ở cho hộ nghèo tặng gia đình anh Thào A Dua và sân chơi cho thanh thiếu nhi ở xã Pá Lau, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Báo phối hợp với Ban Thi đua khen thưởng thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình Giao lưu - Tọa đàm trực tuyến gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt Thủ đô 2021 với chủ đề “Lan tỏa tinh thần tuổi trẻ sống đẹp”. Chương trình hội thảo “Bảo hiểm thất nghiệp: Tăng cường kết nối thị trường lao động - đồng hành cùng thanh niên" do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Cục Việc làm, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Quận đoàn Hoàn Kiếm tổ chức cũng đã thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ, góp phần tăng cường kết nối thị trường lao động - đồng hành cùng thanh niên.

Hội thảo “Thế mạnh và vai trò của người trẻ trong kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP” do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Quận đoàn Hoàn Kiếm tổ chức
Hội thảo “Thế mạnh và vai trò của người trẻ trong kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP” do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Quận đoàn Hoàn Kiếm tổ chức

Hội thảo do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Huyện đoàn Mê Linh (Hà Nội) tổ chức sáng với mong muốn cổ vũ, hỗ trợ thanh niên phát huy vai trò xung kích, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế - xã hội, tham gia tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng Nông thôn mới. Còn hội thảo “Thế mạnh và vai trò của người trẻ trong kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP” do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Quận đoàn Hoàn Kiếm tổ chức cũng đã giúp các bạn trẻ chia sẻ, bày tỏ những khó khăn, thuận lợi và kết nối khi tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp cùng OCOP.

Bằng sự nỗ lực vượt bậc với nguồn lực từ sự khát khao và ý chí vươn lên, bằng trí tuệ và bản lĩnh của những người không ngại khó khăn thử thách, sau hai năm dịch bệnh, đặc biệt là năm 2021 với nhiều diễn biến phức tạp như vừa qua, báo Tuổi trẻ Thủ đô không những đứng vững mà ngày càng trưởng thành, càng khẳng định vị thế của mình với báo chí Thủ đô và cả nước.

Đó là tiền đề để báo bước vào tuổi 37 với nhiều phấn khởi, hăng hái hơn nữa trong sứ mệnh cống hiến cho bạn đọc và hứa hẹn gặt hái thêm nhiều thành tựu mới.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô khởi công nhà cho hộ nghèo và sân chơi cho thanh thiếu nhi tại Yên Bái
Báo Tuổi trẻ Thủ đô đoạt 2 giải báo chí Ngô Tất Tố
Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile