34 học sinh nghi nhiễm virus, Điện Biên cho toàn bộ học sinh nghỉ học

Trước thông tin hơn 30 học sinh có biểu hiện sốt, ho,... đội phản ứng nhanh của tỉnh này về xác minh, kiểm tra sức khỏe cho các em học sinh. Đồng thời, UBND tỉnh Điện Biên cũng có văn bản cho toàn bộ học sinh trên địa bàn nghỉ học từ ngày 6/2.
34 học sinh có biểu hiện cúm - ho sốt, huyện Nậm Pồ họp khẩn phòng dịch corona Doanh nghiệp Trung Quốc tại Bắc Giang chủ động phòng, tránh virus Corona 53 tỉnh/thành phố cho học sinh nghỉ học phòng dịch do virus corona

Theo Bộ GD&ĐT, tính đến 10 giờ 45 ngày 5/2, đã có 61 tỉnh, thành phố báo cáo Bộ GD&ĐT về việc quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, mới nhất là tỉnh Điện Biên, học sinh nghỉ học từ ngày 6/2 cho tới khi có thông báo mới.

Hầu hết các tỉnh đều cho học sinh nghỉ học 1 tuần, từ 3 - 9/2.

Trước đó, báo Điện Biên Phủ dẫn thông tin từ Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ cho hay 2 giáo viên và hơn 30 học sinh có biểu hiện cúm, ho, sốt. Hiện, cả giáo viên và học sinh được cho nghỉ học, nghỉ dạy để đến cơ sở y tế kiểm tra, theo dõi.

34 hoc sinh nghi nhiem virus dien bien cho toan bo hoc sinh nghi hoc
Học sinh tiểu học ở huyện Nậm Pồ (Điện Biên). Ảnh: vietnamnet

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ, Điện Biên, phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành rà soát các học sinh có bố, mẹ, người thân đi làm việc ở Trung Quốc về.

Kết quả rà soát đến ngày 4/2 toàn huyện có 1.043 trường hợp học sinh có bố hoặc mẹ làm việc ở Trung Quốc. Trong đó 133 trường hợp có bố, mẹ đã quay lại Trung Quốc làm việc và một số trường hợp không về nước trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

34 hoc sinh nghi nhiem virus dien bien cho toan bo hoc sinh nghi hoc
Cách ly 34 học sinh và 2 cô giáo nghi nhiễm virus Corona ở Điện Biên. Ảnh: tienphong

Phòng GD&ĐT Nậm Pồ đã kết hợp với cơ quan chức năng cách ly những người có biểu hiện cúm, ho, sốt và tiến hành khám kiểm tra xem có virus corona không.

Phạm Mạnh
Xem phiên bản mobile