3 người từ Hà Nội về Yên Bái có dấu hiệu sốt, viêm phổi kết quả âm tính với Covid-19

Trên địa bàn tỉnh Yên Bái có 3 trường hợp từ Hà Nội về Yên Bái có biểu hiện sốt và viêm phổi được lấy mẫu xét nghiệm âm tính với Covid-19.
Huyện Trấn Yên (Yên Bái) có tân Chủ tịch 74 người Yên Bái ở nước ngoài sẽ về địa phương trong mùa dịch Covid-19

Trả lời PV, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái - ông Nguyễn Văn Tuyến cho biết: "Có 3 trường hợp từ Hà Nội về Yên Bái có biểu hiện sốt và viêm phổi được lấy mẫu xét nghiệm âm tính với Covid-19".

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Yên Bái thông tin, toàn tỉnh Yên Bái hiện có 23 trường hợp cách ly tập trung, sức khỏe ổn định, không có dấu hiệu của bệnh. Có 21 người đang thực hiện cách ly tại nhà, có thêm 3 trường hợp đi từ quốc gia đang có dịch về yên Bái, đồng thời, chuyển 26 người đã đủ thời gian cách ly về theo dõi tại nhà.

3 nguoi tu ha noi ve yen bai co dau hieu sot viem phoi ket qua am tinh voi covid 19
Ảnh mình họa.

Cùng với đó, địa bàn có 148 người tiếp xúc liên quan đang được theo dõi sức khỏe tại nhà, trong đó có 2 trường hợp đi từ Li Băng về Văn Yên được đưa vào giám sát y tế đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Ngoài ra, có 3 trường hợp từ Hà Nội về Yên Bái có biểu hiện sốt và viêm phổi đang được lấy mẫu xét nghiệm, nâng tổng số trường hợp giám sát y tế lên 48 người.

Hiện còn có 6 công dân ở thị xã Nghĩa Lộ và huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) từ nước ngoài về thực hiện cách ly tập trung tại tỉnh Lào Cai và Nam Định.

Theo thống kê của các huyện, thị xã, thành phố, có 158 người Yên Bái đang học tập, lao động tại nước ngoài dự kiến sẽ về nước trong thời gian tới.

Trên cả nước tính đến 9h15, ngày 25/3, cả nước có 134 ca nhiễm Covid-19 (trong đó 17 người đã được chữa khỏi), 1.596 ca nghi nhiễm và 24.177 ca xét nghiệm âm tính.
Đức Mậu
Xem phiên bản mobile