3 đối tượng đánh PV Báo Thương hiệu và công luận bị phạt 2,5 triệu đồng

Sau khi đánh phóng viên Bình Dương, nhóm đối tượng ở TP Đà Nẵng đã bị xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng về hành vi "Trực tiếp xâm hại sức khỏe người khác".
Nhóm thanh niên lạ hành hung dã man một phóng viên tại quán cà phê ở Gia Lai Nhiều kẻ côn đồ tấn công nhóm phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô Kẻ hành hung phóng viên Vĩnh Quyên thường trú tại Đà Nẵng
3 doi tuong danh pv bao thuong hieu va cong luan bi phat 25 trieu dong
Phóng viên Bình Dương bị hành hung vào chiều 20/12 tại quận Ngũ Hành Sơn (Ảnh: V.Q)

Ngày 20/2, UBND quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) đã có công văn gửi đơn vị liên quan về việc công cấp thông tin vụ phóng viên Bình Dương (Báo Thương hiệu và công luận) bị hành hung trong lúc tác nghiệp trước công trình Aria, phường Hoà Hải.

Nội dung công văn thể hiện, Công an quận Ngũ Hành Sơn đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự do không có hành vi cấu thành tội phạm. Đồng thời ra quyết định xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng đối với Trịnh Xuân Công, Lê Thanh Chiến, Lê Trường Luật về hành vi trực tiếp xâm hại sức khỏe phóng viên Bình Dương.

3 doi tuong danh pv bao thuong hieu va cong luan bi phat 25 trieu dong
Phóng viên Bình Dương có đơn từ chối giám định và bãi nại không yêu cầu khởi tố hình sự, không khởi tố bị can đối với những người gây thương tích (Ảnh: V.Q)

Theo UBND quận Ngũ Hành Sơn, sau khi có thông tin về phóng viên bị hành hung, đơn vị đã chỉ đạo Công an quận vào cuộc kiểm tra, xác minh.

Theo đó, trong quá trình tác nghiệp ghi hình tại trước công trình Aria, phóng viên Bình Dương chưa xuất trình được Giấy giới thiệu và đã bị một số cá nhân tại công trình xô xát gây thương tích. Việc này vi phạm vào Điểm C, Khoản 2, Điều 25 Luật Báo Chí 2016.

Sau đó, Công an quận Ngũ Hành Sơn đã có công văn gửi VP báo Thương hiệu và công luận tại TP Đà Nẵng biết và xem xét rút kinh nghiệm trong quá trình tác nghiệp của phóng viên.

Công an quận cũng đã ra quyết định Trưng cầu giám định thương tích nhưng phóng viên Bình Dương có đơn từ chối giám định và bãi nại không yêu cầu khởi tố hình sự, không khởi tố bị can đối với những người gây thương tích. PV bị đánh đã được bồi thường 40 triệu đồng cho chi phí chữa bệnh, tiền bồi thường sức khỏe.

Ông Hoàng Hữu Quyết, Trưởng VP báo Thương hiệu và công luận tại TP Đà Nẵng cũng thừa nhận phóng viên có sai sót trong lúc tác nghiệp khi không xuất trình Giấy giới thiệu của cơ quan, dẫn đến sự việc như trên.

3 doi tuong danh pv bao thuong hieu va cong luan bi phat 25 trieu dong

Phóng viên Bình Dương bị hành hung (Ảnh: V.Q)

Trước đó, vào lúc 15 giờ 15 chiều 20/12/2019, khi đứng quay video, chụp hình về vụ xe tải có dấu hiệu vận chuyển đất trái phép bên trong một dự án nằm tại đường Trường Sa (phường Hòa Hải) ra bên ngoài, phóng viên Bình Dương bất ngờ bị nhóm đối tượng đi bộ ra từ cổng của dự án trên tiến đến gần.

Sau vài giây "hỏi thăm", phóng viên Bình Dương bị nhóm người này đánh tới tấp vào vùng mặt. Nhóm này tiếp tục hỏi và nói có giấy tờ không. Sau đó, nhóm người này bất ngờ giật và "lấy" điện thoại, chìa khóa xe máy của phóng viên Bình Dương.

Vài giây sau, nhóm này lôi phóng viên Bình Dương vào bên trong chốt bảo vệ của dự án rồi "giam lỏng" khoảng 10 phút. Khoảng thời gian này, phóng viên Bình Dương tiếp tục bị nhóm đánh, sau đó mới được thả ra về.

Bức xúc vì bị hành hung giữa ban ngày, phóng viên Bình Dương đã đến trụ sở Công an phường Hòa Hải trình báo vụ việc.

Công an phường Hòa Hải sau đó cũng đã tiếp nhận vụ việc, lập hồ sơ theo trình báo của phóng viên bị đánh.

Vĩnh Quyên
Xem phiên bản mobile