3 chiếc xe máy đỗ sai quy định và cách xử lí của dân quân khiến thiên hạ “ngả mũ”

Có đến tận 3 chiếc xe máy đỗ sai quy định và cần di chuyển đi chỗ khác. Tưởng rằng chiếc xe bá đạo kia phải “bó tay” những các chú dân quân đã nghĩ ra cách làm khiến người xem bất ngờ.
Người đi đường lao thẳng xe máy vào tên trộm đang bỏ chạy Người đàn ông chở 2 con đứng trước mặt trên xe máy

Chắc hẳn câu chuyện về những chiếc xe đỗ sai quy định và bị cơ quan chức năng cẩu đi chỗ khác không còn là điều xa lạ với mọi người. Bất cứ phương tiện giao thông nào không tuân thủ quy định dừng, đỗ xe theo quy định đều sẽ bị xử lí.

3 chiếc xe máy đỗ sai quy định và cách xử lí của dân quân khiến thiên hạ “ngả mũ”.

Mới đây một clip ngắn ghi lại tình huống tương tự như vậy được chia sẻ đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Vẫn là một vụ việc xe dừng đỗ sai quy định nhưng điều đặc biệt lại chính ở sự thông minh, nhanh trí của các chú dân quân.

Theo những gì ghi lại trong clip, một tốp dân quân gồm 4 người đi làm nhiệm vụ thì phát hiện 3 chiếc xe máy đậu sai quy định dưới lòng đường. Tuy nhiên, “bài toán khó” đặt ra là họ chỉ có duy nhất một “chiếc xe đạp” và phải cẩu 3 chiếc xe máy đã khóa cổ về nơi giải quyết. Cứ ngỡ rằng các chú dân quân sẽ phải bó tay với trường hợp này. Nhưng họ đã nghĩ ra cách giải quyết vô cùng thông minh mà nhiều người không nghĩ đến.

Lần lượt 3 chiếc xe máy được đặt “nối đuôi” nhau như một đoàn tàu và chiếc xe đạp “mong manh” chính là đầu kéo chính. Một đồng chí dân quân phụ trách điều chỉnh chiếc xe đạp và 3 người còn lại chịu trách nhiệm giữ xe máy đảm bảo chắc chắn. Như vậy, họ tự tin “rước” được cả 3 chiếc xe về nơi làm việc.

3 chiec xe may do sai quy dinh va cach xu li cua dan quan khien thien ha nga mu

Clip trên được chia sẻ trên mạng xã hội facebook đã nhanh chóng nhận được “bão like” của mọi người. Ai nấy đều bái phục với cách xử lí đầy thông minh, nhanh trí cũng như sự phối hợp “teamwork” đầy nhịp nhàng của các chú. Và rất nhiều bình luận khác nhau đã được để lại dưới bài đăng:

“IQ vô cực... các chú áp dụng trò rồng rắn lên mây đây mà”, bạn Hà Tú bình luận.

“Cách xử lí đỉnh cao. Tưởng khóa cổ mà làm khó các chú à. Kiểu này ra không thấy xe lại đi báo công an cũng nên”, thành viên Tuấn Anh viết.

“Xe đạp cân hết 3 xe máy. Xem clip mà vừa buồn cười vừa phục các chú”, một thành viên khác bình luận.

Di Linh
Xem phiên bản mobile