22 F1 của huyện Nga Sơn trên chuyến xe từ TP Hồ Chí Minh về có kết quả âm tính

22 trường hợp là F1 trú tại xã Nga Điền huyện Nga Sơn Thanh Hóa đi trên cùng chuyến xe với bệnh nhân mắc Covid-19 từ TP Hồ Chí Minh về Nga Sơn có kết quả âm tính với SARS-COV-2.
50 y, bác sĩ Thanh Hoá lên đường chống dịch tại TP Hồ Chí Minh và Bình Dương Thanh Hóa: 6 người trở về từ TP Hồ Chí Minh mắc Covid-19 Thanh Hóa: Xử lý hình sự đối với cá nhân làm lây lan dịch bệnh Covid-19
22 F1 của huyện Nga Sơn trên chuyến xe từ TP Hồ Chí Minh về có kết quả âm tính

Nga Sơn cách ly 22 người đi cùng chuyến xe với bệnh nhân mắc Covid-19 trở về từ TP Hồ Chí Minh. Ảnh minh họa

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về trường hợp bệnh nhân ở huyện Kim Sơn, Ninh Bình, đi trên chuyến xe mang biển kiểm soát 51B.26916 từ TP Hồ Chí Minh về Nga Sơn có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm y tế Nga Sơn đã điều tra truy vết được 22 F1 có liên quan.

Tất cả các trường hợp trên đã được cách ly theo quy định. Trong đó chuyển 1 trường hợp F1 cách ly tập trung tại Trường Mầm non xã Nga Yên, 21 trường hợp còn lại cách ly tại 4 hộ gia đình (theo chủ trương cách ly F1 tại nhà. Đồng thời Trung tâm Y tế Nga Sơn đã tiến hành lấy mẫu của 22 trường hợp trên và chuyển CDC Thanh Hoá làm xét nghiệm và đã có kết quả âm tính với vi rút SASR-CoV-2.

Cụ thể lịch trình di chuyển chuyến xe như sau: 17h ngày 26/7 các trường hợp trên được xe hợp đồng giường nằm 40-50 chỗ đến đón tại quận 4, TP Hồ Chí Minh về xã Nga Điền, (Nga Sơn). Trên xe có 31 người (trong đó có 9 người ở Ninh Bình, 22 người xã Nga Điền) và 2 tài xế người TP Hồ Chí Minh (đã quay về TP Hồ Chí Minh).

Quá trình di chuyển, xe có dừng đỗ tại một số điểm nhưng luôn giữ khoảng cách và không tiếp xúc với ai. Khoảng 1h ngày 28/7 xe trả 22 khách tại cầu Điền Hộ (Nga Sơn). Số người này tự di chuyển đến Trạm Y tế xã Nga Điền khai báo y tế và được cho cách ly tạm thời tại Trạm Y tế.

Đến 4h10' ngày 28/7 Trung tâm Y tế Nga Sơn đã tiến hành lấy mẫu của 22 trường hợp trên và chuyển CDC Thanh Hoá làm xét nghiệm. Đến 11h30' ngày 30/7 cả 22 trường hợp trên có kết quả âm tính với vi rút SASR-CoV-2.

Tân Tam
Phiên bản di động