213 tổ chức Đoàn, Hội, đội nhóm trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước được thành lập

Chiều 5/11, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban công tác xây dựng tổ chức Đoàn -Hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước quý III, năm 2019.
Phối hợp hoạt động của các tổ chức đoàn thể PV GAS, một cách làm hay

Dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội; Lê Phụng Thắng, Phó Chủ tịch Hội LHTN, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ thành phố Hà Nội.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả công tác xây dựng tổ chức Đoàn – Hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước 9 tháng đầu năm 2019. Theo đó, với quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và hệ thống chính trị đối với công tác thu hút, tập hợp thanh niên và xây dựng tổ chức Đoàn - Hội tại các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước đã duy trì tốt và ngày càng hiệu quả.

213 to chuc doan hoi doi nhom trong doanh nghiep ngoai khu vuc nha nuoc duoc thanh lap
Đại biểu chia sẻ ý kiến tại hội nghị giao ban công tác xây dựng tổ chức Đoàn -Hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước

Hoạt động chăm lo cho thanh niên công nhân được các cấp bộ Đoàn tổ chức đa dạng, phong phú, thiết thực, từng bước đáp ứng nhu cầu của đông đảo thanh niên công nhân như: Tập huấn kỹ năng sử dụng điện an toàn và tiết kiệm, phòng chống cháy nổ và tai nạn thương tích; tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí tới 500 thanh niên và 250 con công nhân; tổ chức trại hè kỹ năng... Nội dung hoạt động Đoàn - Hội tại cơ sở ngày càng gắn hơn với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã tích cực chỉ đạo công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. Kết quả các cơ sở đã thành lập mới được 213 tổ chức Đoàn, Hội, CLB, tổ, đội nhóm trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước (trong đó có 37 tổ chức Đoàn với 1345 đoàn viên, 176 tổ chức Hội, CLB, tổ, đội, nhóm với 697 hội viên).

213 to chuc doan hoi doi nhom trong doanh nghiep ngoai khu vuc nha nuoc duoc thanh lap
Các đại biểu tham dự giao ban công tác xây dựng tổ chức Đoàn -Hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, các đại biểu cũng thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, bất cập trong công tác xây dựng tổ chức Đoàn -Hội tại các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước và đề xuất giải pháp khắc phục như: doanh nghiệp có sự biến động đến việc đã thành lập được tổ chức Đoàn, Hội nhưng phải giải thể; sự luân chuyển về cán bộ theo dõi nên khó khăn trong việc vận động, thành lập và duy trì các hoạt động hỗ trợ, chăm lo cho thanh niên công nhân; phương pháp vận động thanh niên công nhân tham gia sinh hoạt còn hạn chế…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đã biểu dương sự nỗ lực của các đơn vị hoàn thành chỉ tiêu về thành lập tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước năm 2019. Bên cạnh đó, một số đơn vị nghiên cứu thêm để thành lập mới tổ chức Đoàn, Hội tại các trường mầm non tư thục góp phần đảm bảo mục tiêu đã đề ra.

Mặt khác, sau khi thành lập được tổ chức Đoàn, Hội tại doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, các cơ sở phải chú trọng chất lượng, duy trì hoạt động; có báo cáo tổng hợp về những điểm còn bất cập để trình Thành ủy và rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn trong năm sau.

Xem phiên bản mobile