2.000 thiếu nhi tham gia Ngày hội “Học tập tốt, rèn luyện chăm”

Ngày 24/12, tại thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên, Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (IDP) - Thương hiệu Kun tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm”, với sự tham gia của 2.000 thiếu nhi và 200 thầy cô giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trên địa bàn tỉnh.
12.000 thiếu nhi tham gia biểu diễn trống kèn mừng thành công Đại hội Đoàn Khánh thành sân chơi thiếu nhi mừng thành công Đại hội Đoàn Tổ chức Đoàn – điểm tựa vững chắc của thiếu nhi Việt Nam

Mở đầu ngày hội, 2.000 thiếu nhi tỉnh Hưng Yên đã tham gia hoạt động đi bộ hưởng ứng chương trình “Cùng Kun bảo vệ môi trường”. Mỗi em tham gia đi bộ đã đóng góp 30.000 đồng vào Quỹ Bảo vệ môi trường của chương trình do Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP - Thương hiệu Kun hỗ trợ.

Đại biểu cùng các em thiếu nhi tham gia đi bộ
Đại biểu cùng các em thiếu nhi tham gia đi bộ

Với số tiền 60 triệu đồng từ sự hưởng ứng của các em, Ban Tổ chức đã trao tặng 10 công trình “Nhà kế hoạch nhỏ” cho 10 liên đội trường tiểu học trên địa bàn tỉnh. “Nhà kế hoạch nhỏ” là một mô hình đặc biệt, đóng vai trò là nơi để các em phân loại rác thải ngay tại nguồn. Mô hình này được thiết kế với kiểu dáng giống như một ngôi nhà nhỏ sinh động, có chi tiết và màu sắc phù hợp với lứa tuổi học đường, tác động tích cực đến cảm quan của bạn nhỏ với các ngăn đựng riêng biệt bao gồm: Ngăn đựng chất thải nhựa tái chế được như hộp nhựa, hộp sữa…; Ngăn chứa chất thải hữu cơ và ngăn đựng chất thải vô cơ.

Với sự độc đáo đó, “Nhà kế hoạch nhỏ” sẽ thu hút học sinh, cùng các em thực hiện tốt việc đóng góp và phân loại rác, giúp ngôi trường trở nên trong lành và sạch đẹp hơn.

Hội đồng Đội Trung ương trao tặng công trình
Hội đồng Đội Trung ương trao tặng công trình "Nhà kế hoạch nhỏ"

Tại ngày hội, Hội đồng Đội Trung ương, Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP - Thương hiệu Kun trao tặng 40 suất quà Tết dành cho các bạn thiếu nhi vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn tỉnh Hưng Yên với trị giá 20 triệu đồng; 200 phần quà mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng cho các thầy cô giáo viên làm tổng phụ trách Đội khối tiểu học trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao tặng 2.000 suất quà cho 2.000 em thiếu nhi tham gia hưởng ứng chương trình ý nghĩa này.

Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” là hoạt động giáo dục, trải nghiệm dành cho các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng các trường tiểu học trên cả nước trong năm học 2022 - 2023 với 6 nhóm nội dung rèn luyện gồm: Thi đua học tốt, vận động khỏe mạnh, bảo vệ môi trường, đọc sách mỗi ngày, chia sẻ yêu thương và rèn luyện kỹ năng.

Tiết mục biểu diễn của thiếu nhi tại chương trình
Tiết mục biểu diễn của thiếu nhi tại chương trình

Theo anh Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, một trong những mục tiêu trọng tâm mà chương trình hướng tới đó chính là giáo dục, nâng cao nhận thức và ý thức bảo vệ môi trường cho thiếu nhi; Góp phần tạo không gian an toàn, lành mạnh để các em được phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần. Từ chương trình ý nghĩa này, các em sẽ có nhiều cơ hội để tham gia vào các hoạt động cụ thể, chung tay bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng các công trình, phần việc có ý nghĩa cho cộng đồng và bản thân.

Ban tổ chức trao tặng quà tới thiếu nhi
Ban tổ chức trao tặng quà tới thiếu nhi

Đây là một tâm huyết rất lớn của Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) mong muốn đem đến cho các em thiếu nhi một sân chơi bổ ích, có nhiều cơ hội được trải nghiệm, phát triển năng lực bản thân; Tạo môi trường để các em thi đua học tập, làm nhiều việc tốt, có ích ở mọi lúc, mọi nơi, tạo thành thói quen liên tục hàng ngày.

Các em thiếu nhi hào hứng tham gia chương trình
Các em thiếu nhi hào hứng tham gia chương trình

Chương trình cũng góp phần đưa ứng dụng của công nghệ vào các hoạt động trải nghiệm, vui chơi cho các em; Tích hợp việc triển khai chương trình dự bị đội viên, rèn luyện đội viên trên ứng dụng “Làm việc tốt” để tạo thuận lợi cho các em vừa vui chơi, vừa rèn luyện, vừa trải nghiệm thực tiễn với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”, từng bước tiếp cận với môi trường chuyển đổi số.

12.000 thiếu nhi tham gia biểu diễn trống kèn mừng thành công Đại hội Đoàn 12.000 thiếu nhi tham gia biểu diễn trống kèn mừng thành công Đại hội Đoàn
Khánh thành sân chơi thiếu nhi mừng thành công Đại hội Đoàn Khánh thành sân chơi thiếu nhi mừng thành công Đại hội Đoàn
Tổ chức Đoàn – điểm tựa vững chắc của thiếu nhi Việt Nam Tổ chức Đoàn – điểm tựa vững chắc của thiếu nhi Việt Nam
Nguyễn Dũng
Phiên bản di động