200 doanh nghiệp Sao Vàng đất Việt 2021 nộp ngân sách trên 40.000 tỷ đồng

Tổng doanh thu của 200 doanh nghiệp có thương hiệu đạt giải Sao Vàng đất Việt 2021 là trên 747 ngàn tỷ đồng
Tập đoàn Hóa Chất thu hơn 195 tỷ đồng từ bán bớt cổ phần Cao su Sao Vàng

Tối 30/3, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2021 nhằm tôn vinh TOP10/TOP100/TOP200 - Thương hiệu tiêu biểu Việt Nam.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Đại hội Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2025.

Tham dự lễ trao giải thưởng có các đồng chí: Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam.

Dự chương trình còn có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương Huỳnh Tấn Việt; Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan; Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh; Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn; Cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao giải thưởng đến top 10 Sao Vàng đất Việt
Các đồng chí Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh và Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao giải thưởng đến top 10 Sao Vàng đất Việt

Giải thưởng uy tín

Tại chương trình, Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân Việt Nam Đặng Hồng Anh cho biết: Ngay từ khi ra đời, Sao Vàng đất Việt đã được cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đánh giá là giải thưởng uy tín có giá trị xây dựng thương hiệu, sản phẩm cho doanh nghiệp Việt Nam, hướng tới mở rộng thị trường khu vực và quốc tế.

Được triển khai từ năm 2003, Sao Vàng đất Việt đã đi được một chặng đường 19 năm ý nghĩa khi gắn liền với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong xây dựng thương hiệu và hội nhập kinh tế quốc tế. Công tác tổ chức bình chọn và tôn vinh luôn thể hiện được tính chuyên nghiệp và có những đổi mới với tiến trình phát triển kinh tế của đất nước.

Các doanh nghiệp có thương hiệu sau khi được bình chọn, tôn vinh đều tiếp tục phát triển mạnh mẽ, có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội. Nhiều doanh nghiệp, thương hiệu, sản phẩm Việt Nam được vinh danh từ Giải thưởng Sao Vàng đất Việt đã có mặt trong các bảng xếp hạng của khu vực, thế giới, trở thành những doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng, dẫn dắt đối với nền kinh tế Việt Nam.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu tại chương trình
Đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh bày tỏ sự vui mừng khi đến dự lễ trao Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2021, hoạt động nằm trong khuôn khổ Đại hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VII.

Theo đồng chí Trưởng ban Kinh tế Trung ương, trong suốt 2 năm qua, dịch bệnh COVID-19 đã gây ra những tác động sâu sắc chưa từng có tiền lệ với mọi mặt của đời sống xã hội. Trong đó, nền kinh tế và hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng vô cùng nặng nề.

Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn, thách thức đó, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã thường xuyên quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ giúp cho các doanh nghiệp, doanh nhân. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, doanh nhân nỗ lực đứng vững và tiếp tục vươn lên.

Sao Vàng đất Việt là giải thưởng uy tín tôn vinh
Sao Vàng đất Việt là giải thưởng uy tín tôn vinh thương hiệu tiêu biểu Việt Nam

Ghi nhận các cống hiến, đóng góp quý báu của doanh nghiệp, doanh nhân cho sự phát triển của đất nước, Trưởng ban Kinh tế Trung ương chúc mừng các doanh nghiệp đã được vinh dự nhận Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2021

Trưởng ban Kinh tế Trung ương cũng nhấn mạnh đất nước đang ở trong giai đoạn đầu thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế xã hội 10 năm 2021 - 2030, với mục tiêu: Khơi dậy phát triển đất nước, phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa con người Việt Nam và sức mạnh thời đại, huy động mọi nguồn lực phát triển nhanh và bền vững trên cơ sở khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số; Phấn đấu đến năm 2030 đất nước sẽ trở thành nước công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao và đến 2045 trở thành nước phát triển, thu nhập cao. Để đạt được mục tiêu đó, vai trò của cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân là vô cùng quan trọng.

Tạo việc làm cho hơn 450 ngàn lao động

Vì vậy, đồng chí Trần Tuấn Anh, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đề nghị: Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam, trong đó có các doanh nhân trẻ tiếp tục phát huy tốt vai trò xung kích trên mặt trận phát triển kinh tế - xã hội; Kết nối, hợp tác cùng nhau để vượt qua khó khăn và tiến xa bền vững hơn nữa trên con đường phát triển; Đầu tư đổi mới công nghệ, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động; Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và đóng góp vào ngân sách Nhà nước, góp phần để đất nước phát triển nhanh và bền vững hơn.

Các doanh nghiệp lot top 200 được vinh danh
Các doanh nghiệp lot top 200 được vinh danh

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tiếp tục đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động, thực sự đại diện cho lực lượng doanh nhân trẻ Việt Nam, làm nòng cốt cho phong trào thanh niên khởi nghiệp sáng tạo; Tiếp tục nghiên cứu các giải pháp để xây dựng, phát huy văn hóa doanh nghiệp, doanh nhân theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và phát huy hơn nữa lợi thế cạnh tranh, bản sắc Việt Nam trong hội nhập kinh tế quốc tế và tạo động lực cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Năm 2021, được sự cho phép của Chính phủ, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức chương trình bình chọn Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2021 với nhiều đổi mới nhằm thích ứng với tình hình dịch bệnh COVID-19. Sau khi tiến hành chọn lựa từ các tỉnh, thành phố, Bộ, ngành, có 294 doanh nghiệp của 55 tỉnh, thành phố trên cả nước được đề cử tham gia giải thưởng.

Các đại biểu tham dự đại hội
Các đại biểu tham dự đại hội

Quy trình bình chọn được tiến hành theo ba vòng: Sơ tuyển, thẩm định thực tế tại doanh nghiệp và chung tuyển. Sau vòng sơ tuyển, 220 doanh nghiệp đã được lựa chọn để bước vào giai đoạn thẩm định. Hơn 40 đoàn thẩm định với thành phần là các lãnh đạo các doanh nghiệp có uy tín, chuyên gia trong các lĩnh vực ngành, hàng, kế toán, kiểm toán KPMG và đại diện cơ quan báo chí, truyền hình... đã đi thẩm định thực tế các doanh nghiệp qua vòng sơ tuyển để xác minh thực tế hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Căn cứ và kết quả thẩm định thực tế, Hội đồng chung tuyển toàn quốc giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2021 đã lựa chọn những doanh nghiệp xuất sắc nhất để trao giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2021 kèm theo các danh hiệu TOP10/TOP100/TOP200 thương hiệu tiêu biểu Việt Nam.

Phiên thứ nhất Đại hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VII
Phiên thứ nhất Đại hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VII

Với mục tiêu tiếp tục khẳng định Sao Vàng đất Việt là giải thưởng uy tín, chất lượng, xứng đáng là giải thưởng tiêu biểu quốc gia, công tác bình chọn luôn được đảm bảo tính khoa học, khách quan, chính xác, minh bạch, đúng với quy chế. Các doanh nghiệp được Hội đồng chung tuyển lựa chọn đều được gửi tới cơ quan bảo hiểm xã hội, cơ quan thuế để xác minh các thông tin về nghĩa vụ nộp thuế và nộp bảo hiểm xã hội đối với người lao động.

Tổng doanh thu của 200 doanh nghiệp có thương hiệu đạt giải Sao Vàng đất Việt 2021 là trên 747 ngàn tỷ đồng, nộp ngân sách trên 40 ngàn tỉ đồng và tạo việc làm cho hơn 450 ngàn lao động.

TOP10 Sao Vàng đất Việt 2021 gồm các thương hiệu: FPT, VIETTEL POST, SACOMBANK, VINACONEX, VIỆT TIẾN, MINH PHÚ SEAFOOD CORP, ATAD, THIÊN LONG, HƯNG THỊNH, KSB - BIMICO. TOP10 Sao Vàng đất Việt 2021 đạt doanh thu hơn 554 ngàn tỷ đồng, nộp ngân sách hơn 9 ngàn tỷ đồng và tạo việc làm cho trên 107 ngàn lao động.

Trước đó, chiều 30/3, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2025 diễn ra phiên thứ nhất tại Hà Nội, với sự tham dự của 700 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 11.000 hội viên đến từ các tỉnh, thành, ngành trong cả nước.

Trong phiên thứ nhất, các đại biểu tham dự đã biểu quyết thông qua chương trình, nội quy đại hội. Đại hội cũng thống nhất thông qua danh sách Đoàn Chủ tịch gồm 24 anh chị, Đoàn Thư ký gồm 3 anh chị, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu gồm 5 anh chị. Các đại biểu đã hiệp thương thông qua danh sách 153 nhân sự tham gia Ủy ban Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VII.

Ngày mai, 31/3, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2025 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội nhằm tổng kết, đánh giá công tác Hội và phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam nhiệm kỳ 2018 - 2021; Xây dựng mục tiêu, phương hướng, chương trình hoạt động Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2025; Hiệp thương bầu Ủy ban Trung ương Hội và các chức danh lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2025.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động