Hải Phòng:

2 triệu khẩu trang miễn phí sẽ được phát tới người dân

Trước tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp, cùng với việc khó khăn khi tìm mua khẩu trang, UBND thành phố Hải Phòng dự kiến sẽ cấp phát đủ khẩu trang cho hơn 2 triệu dân thành phố.
Thượng nghị sĩ Mỹ Berni Sander trình ‘Dự luật khẩu trang’ chặn COVID-19 Hải Dương: Tạm dừng các hoạt động có quy mô đông người Thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả tại một doanh nghiệp ở TP HCM

Theo Chỉ thị của Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng và Thông báo số 4827 của UBND thành phố, từ ngày 1/8, người dân thành phố Hải Phòng không ra khỏi nhà nếu không cần thiết, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

4643 84983267 189473255501113 3851170159255355392 n
Toàn bộ người dân Hải Phòng sẽ được phát khẩu trang miễn phí

Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng nhấn mạnh: "Yêu cầu các ngành, quận huyện chuyển trọng tâm chính sang tập trung phòng trừ dịch bệnh Covid-19 và đồng thời thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Về khẩu trang, yêu cầu các quận huyện trong ngày 1/8 phát đến nhân dân 1 triệu khẩu trang, phục vụ người dân chống dịch. Thành phố sẽ mua bổ sung thêm 1 triệu khẩu trang phát cho đủ mỗi người dân TP. Chủ tịch các quận, huyện tăng cường các biện pháp chỉ đạo, lãnh đạo trong phòng chống dịch Covid-19".

Chủ tịch giao các lực lượng vũ trang thành phố tăng cường công tác phối hợp, nắm bắt tình hình, siết chặt vấn đề an ninh trật tự, thực hiện nghiêm công tác quản lý tạm trú, tạm vắng, kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới biển, cửa khẩu cảng, tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép….

Theo thống kê của Sở Y tế Hải Phòng, đến thời điểm này, Hải Phòng đã rà soát, thống kê gần 5.500 người từ Đà Nẵng về Hải Phòng trong thời gian từ 8/7 đến nay; trong đó 45 trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh đã được đưa vào các khu cách ly y tế.
Phạm Mạnh
Xem phiên bản mobile