2 triệu học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ học đến hết 23/2

Học sinh các cấp tại Hà Nội sẽ tiếp tục kì nghỉ phòng dịch Covid-19 cho đến hết ngày 23/2. 
"Không thể bắt thầy cô vừa dạy học, vừa làm thầy thuốc được" Nhà giáo lão thành kiến nghị tiếp tục cho học sinh nghỉ học để chống dịch Phó Thủ tướng: ‘Phải an toàn, an tâm mới đi học trở lại’ 20 địa phương cho học sinh đi học từ tuần tới Bộ Y tế: Giáo viên và học sinh không cần đeo khẩu trang khi ở trường

Đây là quyết định được đưa ra trong cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus covid-19 gây ra.

Trong cuộc họp này, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo đã nhất trí với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc cho học sinh trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ học thêm một tuần.

Theo đó, toàn bộ học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non tư thục; học viên trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố sẽ tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 23/2/2020.

2 trieu hoc sinh ha noi tiep tuc nghi hoc den het 232
Học sinh học trực tuyến trong thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thông báo tới các phòng giáo dục và đào tạo của 30 quận, huyện, thị xã; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc; hiệu trưởng các trường học trên địa bàn thành phố về việc kéo dài thời gian học sinh nghỉ học để bảo đảm an toàn sức khỏe, phòng, chống dịch Covid-19.

Trong thời gian học sinh tạm nghỉ học, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học tiếp tục thực hiện công tác vệ sinh môi trường, khử trùng trang thiết bị, đồ dùng dạy học, sẵn sàng các điều kiện tốt nhất để đón học sinh quay trở lại học tập.

Cũng trong thời gian này, các nhà trường cần duy trì kết nối với gia đình học sinh để theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh khi nghỉ học tại nhà, đồng thời vận dụng các hình thức ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh một cách phù hợp.

Hiện tại, Hà Nội vẫn chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus Covid-19. Tính đến ngày 14/2, thành phố đang cách ly tập trung 28 trường hợp nghi nhiễm và giám sát y tế hơn 650 người khác để kiểm soát dịch bệnh COVID-19. Toàn bộ 28 người đang được cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an thành phố Hà Nội ở Hà Đông.

Huyền My
Xem phiên bản mobile